Kinh doanh cà phê trong mùa dịch bệnh Covid-19 hiện đang là một trong những bài toán khó của nhiều người đang hoạt động trong lĩnh vực này. Trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh đã gây ra không ít khó khăn cho người kinh doanh và làm cho doanh thu của các quán cà phê giảm mạnh.

Vậy tình hình cụ thể của các quán cà phê trong mùa dịch hiện nay như thế nào? Có biện pháp tạm thời nào để cải thiện tình hình kinh doanh trong giai đoạn này? Hãy cùng Thái Dương Media tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Tình hình các quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Dịch covid-19 hiện nay không chỉ gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến các hoạt động kinh doanh. Trên thực tế các chủ doanh nghiệp hay các hộ kinh doanh đang lao đao trước tình hình ngày càng phức tạp của dịch Covid. Rất nhiều thông báo, chỉ thị liên tiếp được đưa ra nhằm khuyến cáo mọi người không nên tụ tập nơi đông người. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến tình hình kinh doanh của các quán cà phê bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nếu các quán cà phê không có giải pháp để khắc phục thì khó mà duy trì được việc kinh doanh. Đặc biệt là ở các thành phố lớn khi giá thuê mặt bằng luôn là rất cao.

Chính vì vậy mà các quán cà phê cần tìm cho mình những giải pháp để phần nào ổn định và vượt qua giai đoạn khó khăn này. Vậy những giải pháp nào sẽ là tối ưu trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 như hiện tại?

Giải pháp khắc phục cho quán cà phê trong mùa dịch Covid-19

Nếu bạn cũng đang kinh doanh một quán cà phê, việc trang bị những giải pháp cụ thể cho quán là điều nên làm.

1.Sử dụng các loại đồ dùng để đựng mang đi
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì hạn chế việc sử dụng đồ dùng chung. Rất nhiều quán cà phê đã sử dụng ly nhựa, ly giấy mang đi. Động thái này đưa ra là để tạo dựng lòng tin và sự an tâm cho khách hàng.
2. Đẩy mạnh hình thức giao hàng tận nơi hoặc take away
Hiện nay, việc đặt đồ uống giao tận nhà đã khá phổ biến. Trong tình hình hiện nay, thói quen này lại càng được nhiều người lựa chọn hơn thay vì đến quán. Chính vì thế, bạn nên tập trung đầu tư nhiều hơn vào khoản này. Có thể áp dụng các chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội nhằm đưa sản phẩm của quán bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn nữa. Bạn nên sử dụng riêng cho mình một hệ thống webstie với các tính năng order món online. Nhằm tiết kiệm tối đa các chi phí trung gian từ bên thứ 3, và với 1 lần thiết kế bạn có thể sử dụng mãi mãi.

3. Không gian quán phải luôn sạch sẽ và thoáng mát

Covid-19 là loại virus với nhiều biến thể khác nhau rất nguy hiểm. Vì vậy bạn phải thường xuyên dọn dẹp, lau chùi và khử khuẩn quán của mình. Làm cho không gian của quán luôn trong tình trạng sạch sẽ, thông thoáng. Các vật dụng trong quán cũng cần phải được làm sạch thường xuyên.

Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài là điều không thể lường trước. Kinh doanh cà phê trong mùa dịch hiện nay có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, sẽ đơn giản hơn nếu bạn có thể tìm hiểu và áp dụng các giải pháp mà Thái Dương Media đã gợi ý. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín để thiết kế hệ thống Marketing cho quán cafe bất cứ lúc nào. Chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh!