Bí kíp work from home hiệu quả

307 Lượt xem

Content Writer

Bí kíp work from home hiệu quả –  kenhmarketing.com

1. NGỒI
Tránh xa sô pha ra. Sô pha càng êm càng phải tránh, kẻo bạn sẽ lộn qua mode CAH (Chill At Home) hoặc tệ hơn là SAH (Sleep At Home) ngay. Ngồi làm việc ở sôpha cũng không tốt cho cột sống. Đặc biệt, sô pha còn hay nằm gần tivi – một thứ khác khiến bạn khó tập trung, vì nó có Netflix. Nếu bạn không có bàn làm việc ở nhà, hãy ngồi ở bàn ăn. Đó là nơi làm việc yêu thích của mình, dù mình có bàn làm việc tử tế. Vì, nó không mang lại cảm giác phải làm việc. Làm việc mà ngồi ở bàn làm việc thì mất hết sự kỳ diệu của WFH hê hê.
2. MẶC
Đừng mặc đồ ở nhà ngồi làm việc. Hãy dậy đánh răng rửa mặt thay quần áo tử tế. Không phải vì nó sẽ đưa bạn vào mode làm việc như các trang khác hay khuyên đâu, cái này thuần về vấn đề…bảo tồn cân nặng. Làm việc ở nhà đi ra đi vô mở tủ lạnh gọi GrabFood, thế nào cũng lên ký không phanh. Nên mình khuyên các bạn mỗi sáng thức dậy hãy tròng cái skinny jeans vào rồi ngồi làm việc kẻo hai tuần sau bước lên cân khóc ròng. Mặc Pjs ở nhà miết sẽ không bao giờ nhận ra mình đang mặp lên.
3. HỌP
Tiếp theo, luôn vắt ở thành ghế một cái blazer, phòng khi phải họp qua video call thì chỉ cần khoác áo vào là đủ lịch sự. Tuy nhiên, để an toàn, hãy dán một miếng băng dính đen vào camera máy tính để hoàn toàn làm chủ hình ảnh của mình khi mình chưa sẵn sàng. Thấy tươm tất rồi mới gỡ băng dính ra. Vào conf call quá đông người thì chào hỏi xong rồi tắt hình đi, trừ khi mình là người phải present. Như thế vừa đỡ nặng đường truyền vừa thoải mái bởi cũng chả ai có nhu cầu coi mặt một người không present đâu hihi.
Và khi bạn say sưa nói mà mọi người cứ thản nhiên như không nghe, có thể là do bạn đang mute chứ không phải thế giới quay lưng với bạn.
Thêm một điểm chú ý nữa là góc ngồi họp đừng phô bày quá nhiều chi tiết riêng tư ví dụ một phòng ngủ chưa dọn, một đống chén chưa rửa, hình cưới… như thế dễ làm phân tâm đồng nghiệp và lật tẩy chính mình. Quay lưng vào một bức tường trống là tốt nhứt.
4. XUNG QUANH
Nếu đang sống cùng người khác, hãy thông báo với họ là dù ngồi đó trong nhà, nhưng bạn vẫn đang WFH, chứ không có nghĩa là đang nghỉ, nên đừng có thấy ngồi ngồi mà sai đi đổ rác hay lau nhà, tránh gia đình xào xáo, quan hệ lục đục.
5. ĂN – UỐNG
Lúc đi làm làm sao thì ở nhà cứ y như vậy mà làm. Giờ nào ăn thì ăn, giờ nào uống thì uống. Đúng beng 12h đứng lên nghỉ ngơi tới 1h30, tránh trường hợp ham làm quá quên ăn (mà chắc cái này hiếm). Hãy để một cái cân ngay trước cửa tủ lạnh để làm phòng tuyến, muốn lấy đồ ăn phải bước lên nó. Bạn sẽ thấy hiệu quả tức thời.
6. Ý THỨC
Đừng dồn việc dù xung quanh không có ai hối. Dồn việc vào phút cuối rất đuối, mà lúc chơi cũng không vui vì còn phải lo sợ phập phồng. Thay vì vậy hãy làm cho nhanh rồi chơi cho sướng. Buổi sáng là khi ta minh mẫn nhất, thông minh sáng láng nhất. Ngồi vô làm liền! Xử từng mục của cái checklist, sau đó muốn chơi gì thì chơi. (Ta thậm chí có thể dậy lúc 5 giờ sáng để làm sau đó chơi nguyên ngày cho đã, nếu đặc thù công việc cho phép).
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *