Các xu hướng màu sắc sẻ thống trị thế giới năm 2021

472 Lượt xem

Content Writer

Các xu hướng màu sắc sẻ thống trị thế giới năm 2021

①. Màu “siêu bão hòa”
Màu “siêu bão hòa” là khái niệm dùng để chỉ những màu sắc có tính rực rỡ với độ bão hòa được đẩy cao (super saturated). Để làm nổi bật chủ thể chính, bạn nên kết hợp với nền màu nhạt hơn hoặc nền màu đơn sắc.

②. Màu da người

Một trong những tính chất của hệ màu nổi bật 2021 là có xu hướng gần gũi với sự tự nhiên và màu da người chính là minh chứng rõ ràng nhất. Bất kể sắc tố da sẫm hay sáng, màu “nude” đã được ưa chuộng trong nhiều năm trước đây và hứa hẹn quay trở lại tâm điểm trong năm 2021 này với hàng loạt các ấn phẩm quảng cáo độc đáo. Nếu như màu nude trước đây chỉ phổ biến trong lĩnh vực mỹ phẩm, thời trang thì sắp tới đây còn được nhận được sự ưu ái của các thương hiệu thiết bị y tế, thể hình/yoga…

③. Màu tương đồng

Đây không hẳn là một màu nhất định nhưng cách phối màu tương đồng này dần xuất hiện ngày một nhiều và nếu bạn là một designer thì nhất định không được bỏ lỡ.

④. Màu siêu thực

Cũng tương tự Màu tương đồng, phong cách màu siêu thực không cố định trong một gam màu nào cả. Màu siêu thực được áp dụng cho tất cả các màu, miễn sao thể hiện được tinh thần chung của trường phái nghệ thuật siêu thực: thoát ly khỏi thực tế, đặt trí tưởng tượng lên trên lý tính và lý trí, mang người xem đến thế giới đầy ảo mộng.

⑤. Màu “đơn sắc cộng một”

Màu đơn sắc không phải là một xu hướng mới. Năm 2020 thực sự đã là một năm đầy ấn tượng của phong cách đơn sắc này. Trong năm 2021, màu đơn sắc được dự đoán sẽ tiếp tục thịnh hành với một phiên bản nâng cấp hơn, bắt mắt hơn, có chiều sâu hơn, đó chính là phiên bản “đơn sắc cộng một”.
⑥. Màu dịu dàng
Hẳn rằng 2020 là một năm mà chúng ta đã phải ngồi trước màn hình máy tính nhiều hơn bao giờ hết nhỉ? Những đợt giãn cách xã hội đã khiến laptop, smartphone, Zoom trở thành vật bất li thân và vì thế, đôi mắt chúng ta đã phải làm việc căng thẳng hơn rất nhiều. Do đó, trong năm 2021, chúng ta sẽ bị thu hút nhiều hơn với các sản phẩm có màu sắc dịu dàng, nhẹ nhàng, tạo sự thư giãn cho đôi mắt khi nhìn vào nó.

⑦. Màu thời gian

Thô ráp, sờn rách và phai mờ là những từ chính xác nhất để miêu tả phong cách Màu thời gian này. Cũng giống như chiếc quần jean cũ của bạn, bề mặt đã bị bay màu, đường chỉ đã bị bong ra, mép vải bị nhàu nhĩ, các sản phẩm sử dụng tông Màu thời gian này sẽ dùng các hiệu ứng vết xước, hoen ố, bám bụi, rách và loang lổ… để giả lập lại các sản phẩm muốn truyền tải thông điệp gắn với thử thách của thời gian.

⑦. Khối màu hữu cơ

Màu hữu cơ được hiểu là những màu đại diện cho các sắc thái của thiên nhiên, được tìm thấy nhiều trong tự nhiên và thường tạo cảm giác “hoang dã” cho người xem. Những khối màu hữu cơ được dự đoán sẽ lên ngôi mạnh mẽ trong năm 2021, đặc biệt là trong các sản phẩm thiết kế bao bì ở mọi lĩnh vực.
Nguồn: kenhmarketing.com
🎨Bạn đã chọn được màu sắc cho thương hiệu của mình chưa?
Liên hệ ngay Kênh 𝐌𝐚𝐫𝐤𝐞𝐭𝐢𝐧𝐠 để tìm được màu sắc thống trị 2021 cho thương hiệu của mình nhé.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *