Cách PR quán Café mới mở

336 Lượt xem

Content Writer

Cách PR quán Café mới mở – Kenhmarketing.com

Trước khi tìm ra cách PR quán Cafe hiệu quả nhất, hãy chắc chắn rằng bạn hiểu đúng về PR và phân biệt được thuật ngữ PR và quảng cáo.

PR (Public Relation) tức là tạo dựng mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm gia tăng thiện cảm của khách hàng về doanh nghiệp. Mục tiêu cuối cùng của PR cũng là quảng bá sản phẩm, dịch vụ nhưng không hề lộ liễu mà khéo léo và “khó phát hiện”. Điều quan trọng nhất, PR không phải là quảng cáo.

Trong kinh doanh quán Cafe, PR là thượng sách

Không đơn giản chỉ là kinh doanh một thứ đồ uống. Cafe hiện còn là một thói quen, là nguồn cảm hứng, là nghệ thuật, là văn hóa và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Bởi vậy khi tìm đến với các quán Cafe, khách hàng trông chờ nhiều hơn là một cốc Café đậm vị.

Vậy điều gì sẽ làm khách hàng lưu luyến ngay từ lần đầu ghé thăm quán Cafe của bạn? Đó chính là thái độ phục vụ của nhân viên; Là không gian quán; Là các dịch vụ tiện ích đi kèm… Những điều chỉ có thể được gây dựng trong một quá trình dài, không thể hô hào quảng cáo một hai lần là xong. Làm sao để quảng bá trong dài hạn mà không lộ liễu, làm sao để chiếm trọn tình cảm của khách hàng bằng cách tinh tế và khéo léo nhất. Chỉ có PR mới có thể làm được điều đó.

Chăm chút cho Fanpage và Website

Tất nhiên rồi! Bạn không thể chuyên nghiệp mô hình kinh doanh quán Café của mình nếu thiếu 2 kênh truyền thông lớn là Fanpage và Website. Chúng tôi nhắc đến cách PR quán Cafe ở cuối cùng bài viết bởi nó không còn là chiến thuật mới mẻ nữa mà đã là điều hiển nhiên phải có. Hãy triển khai chiến thuật này đầu tiên trong kế hoạch PR của mình nhé!

Đối với Fanpage, bạn có thể thường xuyên tổ chức Minigame để khuấy động tương tác của Fan. Đặc biệt khuyến khích khách hàng chia sẻ cảm nhận và review về quán trên Facebook. Đối với Website, việc tối ưu SEO là cần thiết để xây dựng thương hiệu một cách bền vững nhất!

Kết nối với các đơn vị giao đồ ăn là một cách để PR quán cafe hiệu quả

Khách hàng thân thiết của các quán Cafe phần nhiều là nhân viên văn phòng. Họ có nhu cầu gọi đồ uống giao tận nơi rất lớn. Thêm vào đó, thói quen đặt hàng trên mạng của khách hàng cũng trở nên phổ biến hơn sau giai đoạn bùng phát dịch Covid 19. Các ứng dụng đặt món thi nhau ra đời như Gojek, Gofood, Now, Beamin… Bạn nên nắm bắt và đăng ký làm đối tác với các ứng dụng này.

Để cách PR quán Cafe mới mở này phát huy hiệu quả, hãy chuẩn bị hình ảnh menu đẹp mắt và thu hút. Là một quán mới, bạn hãy thu hút khách hàng chú ý đến mình thông quá các chương trình khuyến mãi khi đặt hàng qua app. Chẳng hạn như mua 1 tặng 1, tặng mã miễn phí vận chuyển hoặc mua đồ uống tặng kèm Topping…

Tạo doanh thu từ sự Miễn phí. Bạn tin không?

Trước khi nhận lại, hãy học cách cho đi. Đó là giá trị cốt lõi của bất kỳ cách PR quán cafe nào. Một số dịch vụ đính kèm sau nếu được miễn phí sẽ chiếm trọn cảm tình của khách hàng:

  • FREE gửi xe
  • FREE trà đá
  • FREE Wifi
  • FREE đồ uống vào sinh nhật khách hàng
  • FREE nước uống khi giới thiệu bạn bè hoặc mua 1 tặng 1

Nguồn https://giaiphapmarketing.vn/cach-pr-quan-cafe-moi-mo/

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *