Content trên Website có giúp bán được hàng ?

352 Lượt xem

Content Writer

Content trên Website có giúp bán được hàng ?

“Content Is King” – Chưa bao giờ nội dung được đánh giá cao như hiện nay. Con bot Google ngày càng thông minh và hiểu được ngữ cảnh trong cả những bài viết. Giá trị của nội dung trở thành yếu tố quan trọng để website của bạn lên TOP, mang lại nhiều thông tin hữu ích cho người đọc, biến họ trở thành khách hàng.
Điều này cũng khiến nhiều chủ doanh nghiệp/ thậm chí là Content writer mới vào nghề nhận định rằng: Content hay sẽ BÁN ĐƯỢC HÀNG.
Liệu Content có làm được vai trò của một seller trên website? Nếu không, nó có nhiệm vụ như thế nào trên website của bạn và làm sao bạn bán được hàng trên website? Bài viết này mình sẽ chia sẻ rõ hơn về vai trò của content trên website và một vài kinh nghiệm của mình dành cho các bạn content writer để deal các job content cho hợp lý hơn nhé.

VAI TRÒ CỦA CONTENT ĐỐI VỚI WEBSITE

Content trên Writer có vai trò quan trọng trong việc gia tăng tính trải nghiệm của người dùng, là một công cụ hỗ trợ bán hàng hiệu quả.
Cụ thể là:
– Content phục vụ bán hàng: Giúp khách hàng tiềm năng hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ thông qua nội dung chia sẻ thông tin về đặc điểm, công dụng, tính năng. Từ đó, content giúp thúc đẩy hành vi chuyển đổi nhanh chóng.
– Content chia sẻ kiến thức: Cung cấp các nội dung hữu ích, đúng với ý định tìm kiếm của người dùng để khiến họ gia tăng thiện cảm với website, ở lại trên trang lâu hơn, nhớ đến trang của bạn khi cần và mua hàng vì tin tưởng.
Một website không có content hay content sơ sài cũng như một căn nhà không có người ở, sẽ chẳng có lý do gì để người ta ghé vào nhà bạn cả.
Bởi vì content đóng vai trò “linh hồn” của một website, người ta mặc định “Content Is King!” và cho rằng “Một website chỉ cần có content tốt là bán được hàng!”.

TẠI SAO CONTENT CHO WEBSITE TỐT KHÔNG ĐỦ ĐỂ BÁN ĐƯỢC HÀNG?

Website giống như căn nhà của bạn vậy. Nếu bạn không nói với người khác bạn có một căn nhà tại một địa chỉ nào đó, người ta sẽ không biết đến nhà của bạn. Tương tự, nếu bạn không mang website của mình xuất hiện trước đối tượng mục tiêu, người ta cũng không đi tìm trang của bạn nằm ở đâu.

Lúc này, content trên website của bạn có hay, dở như thế nào cũng không quan trọng gì nữa. Điều này cũng có nghĩa: Content hay cũng không giúp bạn bán được hàng.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ QUẢNG BÁ NỘI DUNG CHO WEBSITE VÀ BÁN ĐƯỢC HÀNG?

Để content trên website thực sự phát huy được “sức mạnh”, nó cần được quảng bá đến đối tượng mục tiêu.
Thực hiện seeding trên mạng xã hội, phổ biến nhất hiện nay là Facebook: Profile cá nhân, Fanpage của Doanh nghiệp, các group cộng đồng có chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng mục tiêu.
Chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads
SEO Website
Book các bài guest blog trên những blog thuộc lĩnh vực liên quan.

MỘT SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO Người mới 

Bản thân mình cũng như một số bạn writer quen biết đều từng gặp trường hợp: Khách hàng muốn viết content cho website để bán được hàng, có TOP Google nhưng không thực hiện quảng bá cho website như SEO, chạy quảng cáo, seeding…

Điều này có nghĩa là: Một bài toán cần giải nhưng chỉ có điều kiện cần mà thiếu đi điều kiện đủ. Tất nhiên, dù bạn có giỏi như thế nào cũng không giải được

Vậy làm thế nào nếu bạn gặp một offer công việc như vậy?

  • Phân tích rõ với khách hàng về vai trò content trên website và khả năng của bạn đến đâu.
  • Nếu nhận công việc, bạn không nên cam kết về kết quả TOP hay doanh số, nhất là khi bạn làm full time cho doanh nghiệp.
  • Nếu khách hàng muốn có traffic về website, bạn có thể hỗ trợ trên việc seeding trên mạng xã hội hay chạy ads nếu nằm trong khả năng của mình.
Đối với mình, sau nhiều lần “vấp ngã”, đã nhận rằng việc làm rõ kỳ vọng của khách hàng và khả năng của mình trước khi nhận một offer công việc nào đó là một điều vô cùng cần thiết.
Như vậy, khách hàng sẽ không thất vọng khi bỏ tiền ra thuê content nhưng không có doanh thu hay traffic. Ngược lại, content writer cũng không bị làm khó bởi yêu cầu công việc vốn nằm ngoài khả năng của mình.
Kết:
Bang chủ Kenhmarketing luôn tin rằng, qua bài viết trên đây, bạn cũng hiểu rõ hơn về vai trò của content trên website rồi đúng không. Hãy nhớ rằng: Content hay thôi chưa đủ để bán được hàng. Hãy tỉnh táo làm rõ điều này với khách hàng/doanh nghiệp của bạn khi deal job freelance hay phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn không khó xử khi gặp việc nằm ngoài khả năng và mang đến cho doanh nghiệp những sản phẩm “có tâm” nhất.
Chúc bạn sẽ tìm được những dự án tốt, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và phát triển thêm kỹ năng của mình.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *