Để ra mắt sản phẩm mới, marketer cần làm việc với ai?

329 Lượt xem

Content Writer

Để ra mắt sản phẩm mới, marketer cần làm việc với ai?

Dĩ nhiên, trong một chiến dịch tung hàng, team Marketing sẽ phải đứng ra làm đầu tàu, dẫn dắt và chịu trách nhiệm xuyên suốt quá trình. Team Marketing cũng là những người nghiên cứu, lên kế hoạch và làm việc với tất cả những team còn lại có liên quan để đưa sản phẩm mới ra thị trường một cách hiệu quả nhất.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những đối tượng mà Marketer cần làm việc khi thực hiện chiến dịch tung hàng:

1. SALES, TRADE VÀ TEAM NỘI BỘ

Sẽ thật phí phạm nếu người tiêu dùng bị mê hoặc bởi những chương trình truyền thông hoành tráng mà không thể tìm thấy sản phẩm ở những kệ hàng. Đây là nhiệm vụ cốt lõi của team Sales và Trade, họ sẽ đảm bảo độ phủ cần thiết sau khi tung hàng. Dù là team nội bộ nhưng Marketer cũng không nên lơ là việc tạo thêm động lực cho họ.

2. CUSTOMER (KHÁCH HÀNG)

Đây là những người kinh doanh sản phẩm, những đơn vị bán hàng bao gồm các kênh sỉ lẻ, offline và online. Hãy lưu ý rằng mỗi khách hàng sẽ có mỗi yêu cầu và cách làm việc khác nhau. Hiểu thấu nhu cầu của từng loại khách hàng và đưa ra các chương trình chiết khấu, chính sách hỗ trợ hợp lý là một trong những yếu tố để tạo nên chiến dịch tung hàng thành công.

3. PR PARTNER (ĐỐI TÁC TRUYỀN THÔNG)

Trong thời kỳ thông tin tràn ngập khắp nơi như hiện nay, tầm quan trọng của việc chọn lọc đối tác truyền thông ngày càng tăng cao. Điều này đòi hỏi team Marketing cần phải có những mối quan hệ tốt đối với PR Partner, từ đó có thể đưa thông điệp của nhãn hàng đến tai người tiêu dùng hiệu quả.

4. CORPORATE PARTNER (ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP)

Họ là những vendor, nhà cung cấp dịch vụ, nguyên vật liệu. Nếu chiến dịch tung hàng như một bộ máy, đây chính là những bánh răng giúp chiến dịch vận hành trơn tru. Họ rất chủ động trong việc giúp đỡ nhãn hàng, đưa feedback sản phẩm thật lòng vì đây là mối quan hệ win-win, cả hai đều có lợi. Vì vậy team Marketing có thể tận dụng mối quan hệ này để thực hiện chiến dịch tung hàng hiệu quả hơn.

5. CONSUMER (NGƯỜI TIÊU DÙNG)

Không trực tiếp tham gia vào quá trình tung hàng nhưng họ lại là đối tượng chính mà những chương trình truyền thông sẽ xoáy vào. Tương tự với bất kỳ chiến dịch Marketing nào, thấu hiểu người tiêu dùng chính là chìa khóa để chiến thắng.
Một chiến dịch tung hàng thành công không là thành tựu của riêng cá nhân nào. Đấy là kết quả của sự phối hợp nhịp nhàng giữa những đối tượng liên quan. Chi tiết về cách lên kế hoạch và làm việc với những đối tượng trên trong chiến dịch ra mắt sản phẩm mới sẽ được trình bày chi tiết trong khóa học “Flawless Launch – Tung hàng không tì vết”.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *