Hướng dẫn viết blog nhanh hay và hiệu quả

580 Lượt xem

Content Writer

Hướng dẫn viết blog nhanh hay và hiệu quả

Viết chậm là điều đa số các bạn mới làm content writer hay blogger trong 3 năm đầu hay gặp phải. Có những bạn mất 3-7 ngày để hoàn thành 1 blog dài, hay có bạn mất cả 1 ngày mới viết xong 1 bài đăng facebook.
Điều này khiến bạn mất thời gian và dễ nản và hiệu suất công việc không cao.
Nên Bang chủ Kenhmarketing.com viết hướng dẫn kỹ năng viết blog nhanh và content MXH nhanh, hiệu quả.


Lên kế hoạch sẵn các bài sẽ viết
Trước khi viết blog bang chủ sẽ lên sẵn ít nhất 50 bài sẽ viết cho blog/facebook, thậm chí có thêm outline sẵn nội dung Các bài còn lại thường viết tùy hứng hoặc trong quá trình làm nảy ra ý tưởng.
Khi có kế hoạch sẵn các bài viết thì các bạn sẽ không phải suy nghĩ nữa mà cứ thế là viết thôi, chữ cũng tuôn ra dễ hơn. Lúc đó mới luyện tới trình viết từ 1-3 tiếng/bài từ 1000-3000 chữ.

Viết blog theo template mẫu tạo sẵn

Nên tự tạo cho mình các loại template mẫu viết blog hoặc nội dung trên facebook.
Sau đó những dạng bài blog tương tự bạn chỉ cần duplicate (nhân đôi) content sau đó xóa nội dung bài cũ viết ra bài mới.
Điều này giúp bài viết của bạn có được sự đồng đều về màu sắc thương hiệu cá nhân và giúp bạn không quên những phần quan trọng như call to action (cái tạo ra hiệu quả cho content).

Viết trong 9 dạng bài này

Cứ xào đi xào lại trong 9 dạng bài viết này sẽ ra được nội dung hay: Kinh nghiệm/cách làm/bí quyết, top list, so sánh, hành trình/nhật ký, nguyên nhân-giải quyết, case study, trending, kể chuyện, review.

Thật tập trung

Sau khi có tựa đề và outline heading bài viết thì bạn phải tập trung tối đa để hoàn thành bài viết trong thời gian ngắn nhất. Đừng đụng tí check điện thoại, la cà làm chuyện khác. Đó là lý do vì sao mình viết 1 bài dài và unique chỉ mất 1 tiếng.
Khi bạn tập trung viết nhanh bài thì bạn có thể làm được nhiều việc khác sau đó và làm nhiều dự án blog như Nhung vì công việc nào cũng được tối ưu thời gian nhất.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *