Mẹo tăng traffic tự nhiên cho website WordPress

308 Lượt xem

Content Writer

Mẹo tăng traffic tự nhiên cho website WordPress

Lưu lượng truy cập không phải trả tiền (oganic traffic) là nguồn tốt nhất mang lại lượng người dùng sẵn sàng tương tác trên website wordpress. Bạn nên tiến hành phân tích SEO kỹ lưỡng và quan tâm đến chất lượng trang web để tăng traffic tự nhiên mỗi ngày.

Người dùng phổ thông thường tin tưởng công cụ tìm kiếm tự nhiên hơn quảng cáo và các liên kết được đánh dấu là Quảng cáo. Thực hiện tối ưu hóa đúng cách, xử lý sự cố và sử dụng các kênh tiềm năng sẽ nhanh chóng mang lại kết quả tốt.

Tip để tăng traffic tự nhiên cho Website WordPress

Bạn có thể nhận được các lượt truy cập tự nhiên bằng cách thiết lập một bộ phương pháp làm việc hiệu quả, những công cụ và các đề xuất tốt. 13 cách tốt nhất được tóm tắt dưới đây. 

1. Xây dựng chiến lược tăng traffic cho website WordPress 

Giải pháp cho mọi vấn đề bắt đầu bằng việc xây dựng chiến lược để tiết kiệm thời gian cho các kế hoạch tài chính. Chiến lược phát triển được thực hiện theo các giai đoạn:

 • Thiết lập mục đích và mục tiêu ban đầu.
 • Xác định điểm yếu bằng cách phân tích toàn diện website và phân tích môi trường cạnh tranh.
 • Bước tiếp theo, bạn có thể loại bỏ các lỗi và sự cố đã xác định ở bước trên.
 • Ngoài ra, cần chọn các phương thức ưu tiên để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền và tăng vị trí của trang web trong SERP.
 • Sau đó, lập bản đồ công việc và ngân sách, chuẩn bị kế hoạch nội dung (nguyên tắc vàng cho kế hoạch nội dung là 60/30/10 – nội dung của bên thứ ba 60%, nội dung độc đáo 30%, quảng cáo 10%).
 • Nếu cần, bạn nên nhờ chuyên gia và xác định các nhiệm vụ kỹ thuật cần thực hiện.
 • Bước cuối cùng, thực thi các tác vụ, phân tích kết quả bằng một công cụ theo dõi phân tích như Google Analytics hoặc Yandex Metrika.

Thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền là một quá trình khá dài. Điều này khác với quảng cáo theo ngữ cảnh, quảng cáo sẽ bắt đầu hoạt động ngay sau khi triển khai. Tuy nhiên, lưu lượng truy cập không phải trả tiền sẽ hoạt động trong một thời gian dài mà hầu như không cần phải đầu tư thêm. 

2. Loại bỏ các lỗi kỹ thuật của trang web

Bạn có thể xác định và loại bỏ các lỗi kỹ thuật của trang web bằng các phương pháp sau:

 • Tự kiểm tra ở giao diện người dùng.
 • Phân tích toàn diện trang web với sự giúp đỡ của chuyên gia.
 • Sử dụng các công cụ và dịch vụ trả phí hoặc miễn phí. Đó là một giải pháp tối ưu cho những ai muốn có được kết quả nhanh chóng với các khoản đầu tư tài chính tối thiểu. Công cụ cho phép bạn xác định lỗi, cấu trúc không tối ưu cho SEO và các lỗi quan trọng khác. Những công cụ dịch vụ tốt nhất trong số đó có thể kể đến như: Semrush, Ahrefs, hay SEOptimizer.

Bạn nên tự mình loại bỏ các lỗi được xác định hoặc với sự giúp đỡ của các chuyên gia. Nó sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với người dùng và công cụ tìm kiếm. Sau khi kiểm tra trang web, bạn có thể giải quyết các vấn đề như trùng lặp nội dung, tăng tốc tải xuống của trang web, tối ưu các liên kết và giải quyết các vấn đề khác. 

3. Phiên bản di động của trang web

Hơn 65% người dùng internet thích xem, chọn và đặt mua sản phẩm từ thiết bị di động. Bạn không thể mất một lượng khán giả lớn như vậy và nên chăm sóc phiên bản di động của trang web nếu muốn tăng traffic. Nó cho phép bạn tăng phạm vi đối tượng mục tiêu lên nhiều lần, tăng doanh số và lượng người dùng đăng ký. Bạn có thể tạo một phiên bản di động riêng hoặc sử dụng thiết kế thích ứng (responsive) cho trang web.

4. Tối ưu hóa liên kết bên ngoài và nội bộ

Tối ưu hóa liên kết bên ngoài (off-page)

Hãy xác định mục tiêu tìm kiếm và có được liên kết từ các trang web của bên thứ ba. Các liên kết từ bên ngoài ở dạng không bị cài đặt “nofollow” có thể chuyển một phần chất lượng của trang nguồn đến trang đích được trỏ tới. Khi tiến hành xây dựng khối liên kết bên ngoài, bạn nên xem xét:

 • Mức độ tin cậy (trust rank), tỉ lệ spam backlinks của trang dự định đặt back links. Chỉ số đầu tiên càng cao càng tốt trong khi chỉ số thứ hai phải thấp.
 • Quy tắc đăng liên kết. Bạn nên đặt liên kết trong từ khóa (anchor text).
 • Chủ đề trang web của nguồn (nên có liên quan với chủ đề trang của bạn).
 • Tần suất của back links: bạn nên tăng số lượng liên kết dần dần. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các trang web mới, có độ tin cậy thấp đối với các công cụ tìm kiếm. Một sự gia tăng mạnh mẽ back links có thể dẫn đến những kết quả xấu dành cho trang web đích của bạn.

Tối ưu hóa nội bộ (on-page)

Nó giúp làm cho trang web có những đường dẫn liên quan đến những truy vấn mục tiêu mà bạn thực hiện. Nó bao gồm:

 • Bộ sưu tập danh sách từ khóa.
 • Nhóm từ khóa.
 • Chuẩn bị và xuất bản nội dung đã được tối ưu hóa với LSI và SEO.
 • Tạo và tối ưu hóa các thẻ meta: tiêu đề và mô tả trang, tên và tiêu đề mục nội dung, thẻ mô tả hình ảnh.
 • Tạo tệp robot.txt và sitemap.xml
 • Liên kết nội bộ và các công việc liên quan khác.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng thẻ meta và các nội dung có chứa các từ khóa liên quan nhưng không spam quá đà. Nếu không, bạn có thể rơi vào bộ lọc xấu của các công cụ tìm kiếm.

5. Tối ưu hóa URL

Bạn có thể thể hiện URL bằng từ khóa. Nó làm cho khách truy cập trang web dễ nắm bắt nội dung trong đường dẫn hơn. Khi tối ưu hóa URL, nên sử dụng:

 • Sử dụng từ ba đến năm từ có liên quan, các liên kết dài hơn sẽ bị cắt trong SERP
 • Sử dụng dấu gạch nối thay vì dấu gạch dưới
 • Hãy tính đến các chỉ số từ khóa rác. Từ khóa trong URL cũng sẽ được tính vào tần suất từ khóa có mặt chung trên trang.

Các URL được tối ưu hóa trông hấp dẫn hơn đối với khách truy cập sẽ tăng khả năng nhấp vào chúng. 

6. Cập nhật nội dung thường xuyên

Cập nhật nội dung là một yếu tố khá quan trọng ảnh hưởng đến thứ hạng. Chúng tôi nói về việc cập nhật các tài liệu được đăng trước đó cũng như xuất bản những tài liệu mới. Nó giúp giữ chân người dùng, tăng uy tín, có tác động tích cực đến việc lập chỉ mục, qua đó giúp bạn tăng traffic tốt hơn. 

Bạn nên thực hiện cập nhật thường xuyên theo kế hoạch nội dung đã soạn trước. Nó cho phép bạn làm việc với các từ khóa mới và thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền từ các công cụ tìm kiếm. 

7. Viết blog

Blog là tài nguyên không những có giá trị cần thiết để thu hút lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà còn hữu ích cho các yêu cầu về thông tin. Người dùng sử dụng các nội dung này để lựa chọn cẩn thận hàng hóa trước khi ra quyết định mua hàng. Blog có nội dung thú vị và phù hợp làm tăng cơ hội rằng sau khi đọc đánh giá, khách truy cập sẽ thực hiện hành động mục tiêu và tăng traffic.

Trên blog, bạn có thể xuất bản tin tức, tài liệu thông tin, cũng như infographics, video đánh giá – tất cả mọi thứ có thể thu hút sự chú ý và khuyến khích khách truy cập thực hiện một hành động mục tiêu. Khi viết bài cho một blog, bạn có thể sử dụng các liên kết đến danh mục hoặc sản phẩm – dịch vụ. Để khách hàng có thể mua ngay cái họ thích mà không mất thời gian tìm kiếm trang.

8. Nội dung chuyên biệt và độc đáo

Sử dụng nội dung được copy lại là một điều không nên. Vì bạn có thể nhận được khiếu nại từ tác giả nắm bản quyền. Do đó, cần phải tạo và tối ưu hóa nội dung của bạn, như vậy sẽ cung cấp các lượt truy cập không phải trả tiền. Quy tắc này không chỉ áp dụng cho văn bản mà còn cho hình ảnh và video. Trong trường hợp xuất bản nội dung của người khác, bạn phải có được sự cho phép của chủ bản quyền và cung cấp một liên kết đến nguồn.

Có một lưu ý nữa – tính chuyên môn, đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề xếp hạng. Các công cụ tìm kiếm không chỉ tập trung vào tối ưu hóa chất lượng mà còn là sự độc đáo về ngữ nghĩa và lợi ích mà nội dung của trang web mang lại cho khách truy cập. Nội dung sẽ trả lời câu hỏi mà người dùng nhập vào thanh tìm kiếm. Nếu các tài liệu chứa dữ liệu lỗi thời, không thú vị hoặc cố ý không trung thực, khách truy cập sẽ rời khỏi trang web ngay. Một số lượng thoát trang ngày càng tăng sẽ làm tổn hại thứ hạng website của bạn.

9. Quảng cáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội là một công cụ hiệu quả để bạn có thể tham khảo ý kiến ​​và điều hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Bạn có thể tạo một group để liên lạc với khách hàng tiềm năng và đẩy thông báo, thông tin về chương trình khuyến mãi, giảm giá, cập nhật các nội dung khác khuyến và khích họ nhấp vào liên kết. Trước khi bắt đầu chiến dịch trên các mạng xã hội, bạn cần phân tích các nhóm đối thủ cạnh tranh, xem xét tình huống bằng vai trò và con mắt của người dùng thông thường. Nếu bài viết thú vị, người đăng ký sẽ bắt đầu thích và chia sẻ chúng. Điều này sẽ cung cấp thêm quảng cáo miễn phí và phạm vi tiếp cận giúp tăng traffic.

10. Phân tích cạnh tranh

Để là người dẫn đầu, bạn nên biết những gì đang xảy ra trong cuộc cạnh tranh. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần tiến hành phân tích và đánh giá:

 • Xác định cụm từ khóa
 • Theo kịp tất cả các sự kiện, cập nhật mới và sản phẩm mới từ các đối thủ cạnh tranh
 • Hình thành ngân sách quảng cáo và giải quyết các nhiệm vụ chiến lược khác.

Để kiểm tra đánh giá, bạn có thể sử dụng các dịch vụ trực tuyến, bảng câu hỏi, tham khảo người mua sắm mà bạn quen, đăng ký nhận bản tin, phân tích các nhóm mạng xã hội và các công cụ khác. Có thể sử dụng thông tin bạn có để cải thiện và tối ưu hóa trang web của bạn.

11. Thông cáo báo chí trên tài nguyên của bên thứ ba

Xuất bản thường xuyên các thông cáo báo chí trên các trang web phổ biến sẽ giúp giải quyết một số vấn đề. Thứ nhất là thu hút lưu lượng, thứ hai – tối ưu hóa bên ngoài. Khách truy cập các trang web tin tức sẽ sẵn sàng nhấp vào các liên kết. Khía cạnh tiêu cực duy nhất là rất khó để đặt các ấn phẩm như vậy và chi phí đắt đỏ. Bạn nên tận dụng tối đa những nỗ lực của mình để có được kết quả tích cực trong việc tiếp cận và tạo ra khách hàng tiềm năng .

12. Tiếp thị qua email

Từ năm này sang năm khác, bản tin qua email đã chứng minh hiệu quả của họ. Chúng cho phép bạn không chỉ giao tiếp với khách hàng mà còn nhận được các lượt truy cập vào trang web. Để cấu hình bản tin, bạn phải có cơ sở dữ liệu khách hàng của riêng bạn. Để thu thập, bạn cần đặt một mẫu đăng ký hoặc cho phép đăng ký đơn giản trên trang web. Sau đó, bạn có thể thiết lập liên lạc với khách hàng, thông báo cho họ về các chương trình khuyến mãi, cập nhật tin tức và các sự kiện quan trọng khác.

13. Gửi tin nhắn

Gửi tin nhắn tương tự như email. Tuy nhiên, tin nhắn trong Facebook Messenger, Snapchat hoặc WhatsApp có tỷ lệ mở cao hơn. Một chiếc điện thoại thông minh luôn ở bên cạnh người dùng, những tin nhắn như vậy quen thuộc và tiện lợi hơn. Do đó, bạn không nên bỏ qua tiềm năng của kênh này. Trước khi bắt đầu gửi tin nhắn như vậy, cần phải hỏi khách hàng xem họ có phiền không khi nhận tin nhắn quảng cáo. Nếu không, bạn có thể bị chặn.

Tóm lại

Tối ưu hóa đúng cách bên trong và bên ngoài, hoạt động trên các trang mạng xã hội và trình nhắn tin, phân tích cạnh tranh và loại bỏ lỗi kỹ thuật để tăng traffic không phải trả tiền. Bạn có thể tự thực hiện một số nhiệm vụ. Những việc khác mà bạn không chuyên có thể phải được giao cho các chuyên gia. Việc thực hiện đúng các nhiệm vụ này sẽ mang lại kết quả lâu dài, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên, doanh số và lượng khách hàng mục tiêu.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *