Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022

Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022

338 Lượt xem

Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022

Các plugin quản lý file và tài liệu đóng vai trò quan trọng, phù hợp với wordpress, bạn có thể nâng cao quy trình tổ chức các file hơn. Đồng thời, điều này cũng cho phép người dùng có thể dễ dàng truy cập và tải file xuống. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều plugin và không phải ai cũng biết loại plugin nào là cần thiết. Vì thế trong bài viết này, Kênh Marketing sẽ giới thiệu đến bạn top 5 plugin quản lý file và tài liệu wordpress.

Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022
Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022

Bạn hãy tham khảo phần dưới đây về một số lợi ích mà plugin giúp quản lý file và tài liệu :

 • Tất cả file và tài liệu đều có thể dễ dàng xem và download. Chẳng hạn như nếu bạn có nhu cầu muốn chia sẻ file PDF với người dùng trên website của mình
 • Hạn chế tối đa quyền truy cập các file và tài liệu
 • Giả sử bạn có một kho thư viện chứa các file hình ảnh hoặc âm thanh mà các thành viên trong nhóm sẽ thường xuyên truy cập thì plugin sẽ giúp bạn quản lý các tệp tài liệu tốt hơn trên back-end của wordpress.
 • Trong trường hợp khi bạn muốn share một tài liệu quan trọng nào đó với các thành viên trong group thì plugins sẽ giúp nhóm thành viên trên web có thể dễ dàng truy cập vào các file và tài liệu.

Dưới đây, chúng ta sẽ tham khảo qua 5 plugin quản lý file và tài liệu tốt nhất để giúp bạn có thể cải thiện và cách quản lý file trên website wordpress của mình và bạn cũng có thể chia sẻ chúng đến cho những người khác.

1. Filr Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress 2022

Filr được biết đến như là một trong những plugin có tính năng quản lý file vài tài liệu trên wordpress mạnh mẽ nhất, cho phép người dùng có thể dễ dàng upload, bảo mật tối ưu và chia sẻ tài liệu. Plugin cung cấp các tính năng bảo vệ file như mã hoá tên file và ngày hết hạn của chúng dựa trên ngày đã chọn hoặc số lượt tải xuống. Bên cạnh đó, bạn còn có thể hiển thị các file trên thư mục của mình bằng cách sử dụng các mã ngắn đơn giản.

Các tính năng chính của Filr

 • Plugin này giới hạn quyền truy cập vào các tài liệu và file, chỉ cho phép những người dùng được uỷ quyền mới có thể truy cập được
 • Filr cung cấp cách thức đơn giản để giúp bạn có thể dễ dàng tạo thư viện tài liệu. Cũng vậy, Filr còn có thể thêm một ( hoặc nhiều ) file trực tiếp vào giao diện người dùng trên website của bạn.
 • Dựa theo danh sách mà bạn có thể tập hợp các file và tài liệu lại. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng theo dõi và sắp xếp các file trên backend
 • Filr hỗ trợ bạn làm cho các file cho phép người dùng trên trang web bạn có thể truy cập vào được theo 2 cách sau : Người dùng có thể chọn các file riêng lẻ và tải xuống từng file. Hoặc là nén nhiều file lại thành 1 file lưu trữ duy nhất và sau đó tải chúng xuống cùng lúc chỉ trong 1 lần.
 • Bạn cũng có thể thay đổi giao diện của các tài liệu như sửa đổi màu sắc, kích cỡ font chữ, đường viền và bóng của file

Ngoài ra, Filr còn có các tính năng bổ sung như:

 • Giúp bạn dễ dàng quản lý file của mình trong các thư mục theo cách hiện đại và thân thiện
 • Cung cấp thêm các giải pháp cho phép phân trang và tìm kiếm trực tiếp để có thể hiển thị hàng trăm file trong thư viện.
 • Bảo vệ tối đa file ZIP bằng mật khẩu, mã hoá tên file và tắt hẳn quyền truy cập từ bên ngoài xâm nhập vào file
 • Khi dùng plugin này, bạn lưu ý cần phải sử dụng hosting wordpress ổn định và có tốc độ cao.
 • Plugin sẽ giúp ngăn các file đã tải lên hiển thị dưới dạng đính kèm bằng cách chỉ cho phép tải lên các thư mục đã được bảo mật. Đồng thời, nó sẽ chặn Google và các công cụ tìm kiếm khác vô tình lập chỉ mục file.

2. WP Download Manager

Đây là một loại plugin khá đa năng, vừa giúp bạn có thể sắp xếp được tài liệu vừa bảo mật tối ưu các file thông qua mật khẩu, còn giúp bạn tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

WP Download Manager có các tính năng sau:

 • Bạn có thể cho phép người dùng website tải xuống nhiều file dưới dạng chỉ có một file zip duy nhất
 • Plugin cho phép bạn kiểm soát và xem những ai đã truy cập, tải xuống các file và tài liệu
 • WP Download Manager hỗ trợ bạn bảo mật một file nén bao gồm đầy đủ hoặc là các file riêng lẻ trong một package bằng một hay nhiều mật khẩu.
 • Tiếp đến, bạn được phép giới hạn tốc độ tải file xuống để người dùng không thể lạm dụng tài nguyên bên máy chủ
 • Bạn cũng có thể tải lên các file bằng FTP, sau đó nhanh chóng nhập và chuyển đổi toàn bộ các file đó thành các gói cùng một lúc.

Chung quy thì đây được xem là một plugin lý tưởng tuyệt vời, giúp quản lý file và tài liệu, phù hợp cho các chủ shop online đang sở hữu trang web có nhiều thành viên.

3. WP File Download

WP File Download là một plugin giúp bạn tổ chức và phân phối các file và tài liệu trên wordpress. Người dùng có thể liên kết công cụ này với WooCommerce. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng một vài các tính năng khác bao gồm như: thống kê bán hàng và hệ thống thanh toán. Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress

Các tính năng chính:

 • Plugin hỗ trợ kiểm soát các file hiển thị cho người dùng theo chủ đề. Nó bao gồm danh sách, bảng, biểu đồ cây accordion và chế độ xem Google Drive.
 • WP File Download cung cấp các trình quản lý wordpress đơn giản, chỉ kéo và thả. Nó còn cho phép bạn dễ dàng tổ chức các file, danh mục, di chuyển và sao chép file
 • Plugin này hỗ trợ tính năng cho phép bạn được quyền cài đặt chế độ để cho phép người dùng xem, cập nhật và tải xuống, hoặc xóa và chỉnh sửa file. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới hạn quyền truy cập của người dùng vào một file hay một danh mục file.
 • Công cụ tìm kiếm linh hoạt giúp bạn tìm thấy các file dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ tìm kiếm văn bản, chạy chức năng lọc file danh mục và lọc thẻ

4. Memphis Documents Library

Memphis Documents Library là một plugin quản lý tài liệu wordpress đã khá phổ biến xưa nay. Trong này, nút tải file được đưa lên phía trước giúp bạn thêm file nhanh chóng vào trang web của mình. Ngoài ra, bạn còn có thể tạo và quản lý các danh mục file và cả những danh mục con, đồng thời tìm kiếm tài liệu thông qua công cụ tìm kiếm của wordpress.

Memphis Documents Library bao gồm những tính năng chính:

 • Plugin sẽ hỗ trợ hình thu nhỏ để bạn có thể xem trước tài liệu cho hầu hết các loại file
 • Bạn có thể tải hàng loại file lên trang web wordpress của mình
 • Khi có một file được tải lên hệ thống, sẽ xuất hiện một bài đăng có liên quan được tạo hiển thị chi tiết theo file cụ thể
 • Tính năng kiểm soát phiên bản của plugin này cho phép bạn được quyền xem và sửa đổi các phiên bản trước của file
 • Trong mỗi file, bạn có thể hiển thị các nút mạng xã hội để giúp đẩy mạnh sự tương tác, chia sẻ trên mạng.

5. WP Documents Revisions

WP Documents Revisions được xem là một plugin giúp bạn quản lý và chia sẻ các file an toàn. Trong đó bao gồm kể đến như văn bản và các biểu mẫu. Đồng thời, đây là một công cụ giúp kiểm soát phiên bản, giúp bạn theo dõi tiến trình của mỗi tài liệu dễ dàng hơn. Sau đó, nó sẽ tự động thông báo cho bạn biết về bất kì cập nhật nào đối với tài liệu.

WP Documents Revisions sở hữu các tính năng:

 • Plugin hỗ trợ toàn bộ các file bao gồm từ tài liệu, hình ảnh PDF, bảng tính và cả hình ảnh
 • Bạn có thể lưu trữ các file quan trọng an toàn, bảo vệ các phiên bản sửa đổi của chúng. Bên cạnh đó, các file đều sẽ được kiểm tra và sau đó khoá lại để những bản sửa đổi không bị tình trạng đè lên hoặc bị thay đổi
 • Plugin sẽ tạo ra một URL vĩnh viễn, được xác thực cho mỗi file trỏ đến phiên bản mới nhất.
 • Bạn được phép chuyển đổi giữa bảo mật riêng tư, công khai và mật khẩu cho các file chỉ cần với một cú click chuột đơn giản.
 • WordPress Seo

Có thể nói, đây là một công cụ quản lý file và tài liệu hoàn hảo, dành cho các doanh nghiệp có uy mô tương đối nhỏ và những người hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website wordpress chuyên nghiệp.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp toàn bộ Top 5 plugin quản lý file và tài liệu WordPress. Nó sẽ giúp bạn quản lý một lượng lớn các file, có thể dễ dàng chia sẻ và truy cập được nhanh chóng hơn khi cần thiết. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại trong bài viết trên là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *