Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

414 Lượt xem

Content Writer

Các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, ai ai hầu như cũng sở hữu cho mình các thiết bị máy tính, điện thoại thông minh cá nhân, họ thường xuyên truy cập các website, social media hay các hình thức media online khác giống như một phần trong cuộc sống của mình vậy. Vì lẽ đó, hiện nay đang có ngày càng nhiều công ty đã và đang áp dựng các chiến lược Digital Marketing vào quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình đến các khách hàng thông qua những kênh này. Vậy đâu là các công vụ Digital Marketing phổ biến hiện nay, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Social Media

Social media hay còn có thể hiểu là mạng xã hội là một công cụ đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao và ít chi phí để quảng bá các sản phẩm, dịch vụ mới, gia tăng độ nhận diện thương hiệu, giữ được lòng trung thành của khách hàng cũng như tăng lượng truy cập vào website và cải thiện trải nghiệm của người dùng. Chính vì vậy, social media đã dần trở thành một trong nhưng công cụ hữu hiệu giúp tạo ra lượng lớn khách hàng mới, duy trì được lòng trung thành của các khách hàng. Trong social media thì lại có khá nhiều kênh truyền thông mà các nhà Marketing có thể dựa vào đó để xây dựng, duy trì hình ảnh online hay tạo ra và duy trì nhu cầu của người tiêu dùng.

Những trang mạng xã hội lớn trên thế giới hiện nay có thể kể đến như Facebook, Twitter, Instagram, Google+, LinkedIn và Pinterest. Bên cạnh đó là những công cụ có thể giúp bạn quản lí những tài khoản trên các trang mạng xã hội như Hootsuite, Buffer, Podium,…. đây hiện đang là các công cụ thường được những nhà Digital Marketing sử dụng để theo dõi, phân tích website, phân tích lưu lượng và những chức năng khác đang chờ bạn khám phá.

2. Thiết kế website 

Một chiến dịch Digital Marketing thành công thì không thể bỏ qua sự tập hợp của nhiều yếu tố, trong đó chắc chắn có thể nói hình ảnh chính là thành phần có sức ảnh hưởng lớn trong việc truyền đạt thông điệp được đưa ra. Chính vì thế, điều quan trọng mà một Digital Marketing cần phải có chính là thiết kế.

Từ trước khi tạo được các quảng cáo, nội dung bài đăng lên những phương tiện truyền thông xã hội, bài đăng trên các blog thì những marketer cần phải có các hình ảnh minh họa, video hay gif để thu hút được khách hàng. Những hoạt động trên internet thường rất chú trọng vào các hình ảnh minh họa do những khách hàng hiện nay đều có xu hướng không đọc nội dung mà chỉ bị thu hút và ấn tượng qua thị giác mà thôi. Các công cụ Digital Marketing hữu ích là những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, video như Canva, Photoshop sẽ giúp bạn có được những thiết kế đồ họa phong phú cho nội dung quảng cáo.

3. Google Adwords

Google Adwords hay còn gọi là quảng cáo Google là một hình thức quảng cáo có phí mà ở đó bạn cần phải trả tiền để quảng cáo của mình hiện lên các vị trí đầu trong trang kết quả tìm kiếm mỗi khi người dùng nhập từ khóa mà bạn lựa chọn. Bạn sẽ phải thanh toán nếu như có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn đang được hoạt động.

Theo đó, Google Adwords sở hữu khá nhiều ưu điểm nên đây vẫn là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho đến hiện tại như:

– Hiển thị các quảng cáo trong một khoảng thời gian nhất định.

– Hiển thị thông điệp quảng cáo dựa theo từ khóa lựa chọn.

– Hiển thị quảng cáo theo những khu vực, quốc gia hoặc toàn cầu.

– Định mức khoản ngân sách quảng cáo theo ngày hay giai đoạn.

Với các ưu điểm như trên, Google Adwords đã trở thành một công cụ của Digital Marketing phổ biến mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

4. Email Marketing

Đây là một công cụ của Digital Marketing phù hợp cho hầu hết những đối tượng có nhu cầu tiếp thị, quảng bá thương hiệu, bán hàng hay xây dựng kênh thông tin để chăm sóc các khách hàng hiện tại và tìm kiếm thêm khách hàng mới, giới thiệu và ra mắt các sản phẩm hay dịch vụ mới, quảng cáo chương trình khuyến mãi.

Trước đây khi việc sử dụng email vẫn còn nhiều hạn chế nên việc tiến hành Email Marketing chưa thực sự phổ biến. Nhưng cho đến hiện tại, khi mà mọi thứ đã dần thay đổi thì Email Marketing đã là một trong các công cụ Digital Marketing vô cùng hiệu quả khi được sử dụng một cách bài bản, có khoa học để đem đến những kết quả bất ngờ.

5. Quảng cáo hiển thị

Khoảng 2 năm trước thì quảng cáo hiển thị (quảng cáo banner) chính là một hình thức quảng cáo thông dụng được hầu hết doanh nghiệp ở Việt Nam lựa chọn khi mới bắt đầu Digital Marketing. Thật ra, quảng cáo Banner chỉ thật sự hiệu quả khi mục tiêu gây được sự chú ý (awareness) và tạo dựng được hình ảnh thương hiệu (brand building) mà thôi.

Lúc trước thì thị trường quảng cáo trực tuyến của Việt Nam thường áp dụng phương pháp tính giá theo thời gian Cost per Duration (CPD) – Một hình thức tính giá mà phía nhà quảng cáo phải trả chi phí cho banner quảng cáo của mình dựa theo thời gian đặt ở trên website tính theo ngày, tháng hoặc năm. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn tính phí quảng cáo hiện thị theo CPM (Cost per Milles) hoặc CPC (Cost Per Click)

6. Mobile Marketing

Dựa trên các số liệu nghiên cứu từ TNS/Google thì tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam đang gia tăng rất nhanh. Cũng theo nghiên cứu này, hiện nay tỷ lệ người Việt Nam sử dụng smartphone có đến hơn 1/3, trong đó có 24% là chỉ sử dụng internet trên smartphone.

Hiện nay, khi lượng người sử dụng dụng smartphone đang ngày càng nhiều hơn bất cứ thiết bị điện tử nào khác. Mobile đã trở thành nền tảng có sức phát triển không ngừng nghỉ, là một trong các công cụ quan trọng nhất cho những nhà marketing muốn quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều hơn các doanh nghiệp chi tiêu ngân sách của mình cho các kênh digital marketing này.

7. SEO WEB WORDPRESS

Search Engine Optimization được viết tắt là SEO là một hình thức tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tập hợp những phương pháp giúp nâng cao thứ hạng cho các doanh nghiệp hoặc một trang web cụ thể trên trang kết quả của một công cụ tìm kiếm như Google.

SEO sẽ bao gồm việc tối ưu hóa website (tác động mã nguồn HTML, layout, cấu trúc cùng với nội dung website như text, video, ảnh, và các phương tiện khác trên website mà người dùng nhìn thấy hoặc tương tác được) và xây dựng những liên kết có ích bên trong website (Internal links) từ những trang uy tín bên ngoài (Inbound links) đến website.

Qua đó, những công cụ tìm kiếm sẽ lựa chọn một trang website phù hợp nhất phục vụ người tìm kiếm trên internet tương ứng với từ khóa cụ thể mà người dùng tìm kiếm. Hầu hết những người dùng Việt Nam hiện nay đều có thói quen tìm kiếm thôm tin sản phẩm, dịch vụ trước khi mua trên google. Chính vì thế mà SEO được xem là công cụ quan trọng nhất trong những công cụ của Digital Marketing.

8. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung hay Content Marketing là chiến lược tập trung vào vấn đề tạo ra và phân phối những content có giá trị, có sự liên quan và liên tục đến thị trường với mục đích biến họ thành những khách hàng và từ khách hàng mới thành những khách hàng mua lại. Nói cách khác thì content marketing chính là việc bạn tạo ra những nội dung hấp dẫn, thú vị và có giá trị để khách hàng tiếp cận, từ đó làm họ thay đổi suy nghĩ và thuyết phục họ sử dụng những sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Trong thời đại phát triển công nghệ hiện nay, Digital Marketing đang dần trở thành một phần không thể thiếu được của các doanh nghiệp. Hy vọng thông qua những thông tin tổng hợp về các công cụ Digital marketing phổ biến hiện nay mà chúng tôi muốn chia sẻ sẽ giúp ích đến các bạn.

 

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *