Kinh nghiệm xây dựng group

327 Lượt xem

Content Writer

Kinh nghiệm xây dựng Group

Xây dựng group – xây dựng cộng đồng để thu hút khách hàng là 1 cách làm marketing/ quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Do nhiều ACE quan tâm chủ đề này nên team dvtangtuongtac .com sẽ làm chuỗi bài chia sẻ tài liệu Kinh nghiệm xây dựng Group từ con số 0 bao gồm:

Đặt tên group như nào?

Như kinh nghiệm của bạn Anh Phương admin hội chủ spa thì bạn hãy đặt tên group chứa từ khóa khách hàng tìm kiếm. Những khách hàng này chính là khách hàng tiềm năng của mình.
Từ khóa tìm kiếm ở đây có thể là từ khóa theo khu vực, từ khóa theo mối quan tâm khách hàng đó.
Ví dụ tập khách hàng của bạn ấy là các chủ spa, thì bạn ấy đặt tên nhóm là “Hội chủ spa Việt Nam” (từ khóa “chủ spa”)
Hoặc bạn bán thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh sản bạn có thể đặt tên hội là Hội Hiếm Muộn Việt Nam (IUI – IVF) -> từ khóa “Hiếm muộn”
Nếu như bạn muốn làm group gom dân cư khu vực các bạn sống, bạn có thể lập các group như: “Chợ An Lão” “Chợ Chiêm Hóa”, “Hội các mẹ bỉm sữa Vĩnh Yên” “Tuốt tuồn tuột ở Thái Bình”…=> từ khóa “tên tỉnh/huyện/ quận”
Hoặc các group như “Hội những người thích làm đẹp Đà Nẵng” “Chia sẻ kinh nghiệm Skincare Yên Bái”…. => từ khóa ” tên tỉnh/ huyện/quận + lĩnh vực”
Tóm lại, khách hàng là ai, hãy đặt tên group tương tự!
Có thể từ khóa bạn đặt tên rộng hơn nhiều so với lĩnh vực bạn đang cung cấp nhưng nuôi group là 1 cách tạo phễu nên các bạn chỉ cần cái tên sao thu hút được NHIỀU NHẤT là thành công rồi.
Sau đó 1 thời gian nếu bạn thấy quá rộng bạn hoàn toàn có thể đổi tên lại cho hẹp hơn cũng không sao quan trọng là CỨ LÀM ĐÃ.
————-

Nên tạo group mới hay đi mua group sẵn?

– Đi mua sẵn ưu điểm là nhìn vào số lượng thành viên thì các thành viên mới sẽ cảm giác đây là 1 group lâu rồi, có vẻ uy tín.
Mua về chăm sóc thì sau 1 thời gian thứ hạng group của bạn ở vị trí tìm kiếm sẽ lên nhanh hơn.
Tuy nhiện giải pháp này mất phí và cái mem kia chủ yếu để làm đẹp chứ không phải là khách hàng tiềm năng của bạn nên không khai thác được ngay.
Bạn vẫn phải nuôi group từ đầu đi kéo mem tiềm năng theo lĩnh vực bạn đang kinh doanh.
Phí mua group hiện tại sẽ tính theo số mem và độ tương tác của group đó -> giá dao động từ 100đ-300đ/ 1 mem.
– Tạo group mới thì ưu điểm dĩ nhiên là free. Nhưng cảm giác quá MỚI, số thành viên quá ít nên việc kéo thành viên ban đầu hơi khó khăn.
Do vậy để không mất chi phí j ban đầu mình nghĩ hơi khó. Hiện với khách hàng thuê seeding bên mình thì mình đang tạm thời xử lý bằng cách tặng cho khách hàng miễn phí số mem tham gia ban đầu bằng cách cho nick seeding tham gia.
Hoặc các bạn cũng có thể thuê dịch vụ kéo mem ảo add bừa cũng đc có điều giá theo mình biết cũng ko rẻ lắm so với giá mua group. Có điều mua theo số lượng nên các bạn có thể mua tầm 2k – 5k đổ lại cho “đèm đẹp” theo mình là cũng tạm ok rồi.
————-

Tạo group chế độ riêng tư hay công khai?

Các bạn tạo group để chế độ công khai hay riêng tư/kín thì sẽ không thể thay đổi được chế độ như ngày xưa nữa. Tức kín là sẽ kín luôn, công khai thì công khai mãi mãi.
Vì vậy khi tạo/ mua thì vấn đề này là cái khá quan trọng mọi người cần phải chú ý nhé (hồi đầu mình trả tiền ngu vì vấn đề này rồi 
Ưu điểm group kín là bắt buộc phải tham gia thành viên mới đọc đc nội dung. Do vậy ưu điểm là nó sẽ kích thích sự tò mò, tỉ lệ thành viên join group nhiều.
Nhược điểm là các bài đăng trên group sẽ không có nút “SHARE”. Việc kéo mem sau này thường phải kèm link group trực tiếp chứ ko nhiều cách khác như group công khai -> mà dẫn link nhiều khả năng bị đánh spam cao hơn.
Cá nhân mình thấy loại group này phù hợp nếu bạn muốn nhắm tới đối tượng kỹ tính, không cần số lượng đông mà cần chất lượng hơn bạn có thể cân nhắc tạo group loại này
Group công khai thì ưu điểm là có nút share -> nội dung tốt sẽ auto đc lan truyền rộng rãi hơn, thu hút mem tự động
Có thể kéo mem bằng nhiều cách khác nhau như hastag…
Nhược điểm là do công khai nên nếu nội dung không thú vi gì ban đầu khách sẽ ko tham gia.
Tuy nhiên mình vẫn đánh giá group công khai sẽ tiện hơn so với group kín.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *