SEO là gì ? Lợi ích quan trọng của SEO đối với website

868 Lượt xem

Content Writer

Ding Yang

SEO là gì ? Lợi ích quan trọng của SEO đối với website

Trong thời đại 4.0 hiện nay, việc sở hữu một website đã trở nên phổ biến với hầu hết mọi doanh nghiệp và cá nhân. Tuy nhiên, để trang web thực sự nổi bật giữa hàng ngàn nền tảng khác thì doanh nghiệp cần có một “vũ khí hữu dụng” – đó chính là yếu tố SEO website.

Vậy SEO là gì? Có quan trọng đối với doanh nghiệp khi làm SEO không? Đó là một trong những câu hỏi phổ biến ngày nay đối với những ai chưa biết đến thuật ngữ này. Ngay bây giờ, hãy cùng Kênh Marketing khám phá tất tần tật về SEO và yếu tố SEO mang cho doanh nghiệp.

SEO là gì ?

Seo là một thuật ngữ lấy từ tên nước ngoài là “Search Engine Optimization” hay còn được gọi Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nếu trên google bạn muốn gõ một từ khóa tìm kiếm nào đó trên trang đầu tiên thì website đó đang xếp thứ hạng cao trên google.

Trong lĩnh vực bán hàng và dịch vụ, SEO nhằm giúp khách hàng truy cập vào website của doanh nghiệp khiến cho lưu lượng tìm kiếm website doanh nghiệp đạt vị trí top đầu. Điều này giúp website doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn khiến hình thức marketing cũng được phát triển theo.
Do đó SEO đóng vai trò quan trọng trong thời đại bùng nổ công nghệ như thế này. Nó phù hợp cho những ai kinh doanh online muốn đẩy mạnh thương hiệu cũng như doanh nghiệp muốn tạo dựng website để thu hút lượng truy cập người dùng.

Mục đích chính của SEO

Mục đích chính của SEO là tăng cường sự hiện diện của bạn trong các kết quả tìm kiếm trực tuyến có liên quan. Cho phép doanh nghiệp tiếp cận đến nguồn khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn (những người quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ), từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận. Nói cách khác, mục đích của SEO là phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến của doanh nghiệp. Phân tích tổng thể dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mục đích cuối cùng của SEO là gì?

Xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

SERP – Search Engine Results Page là trang kết quả mà người dùng sẽ nhìn thấy khi thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Việc trang web xuất hiện nhiều lần và ở vị trí cao trên SERPs sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nền tảng của bạn. Từ đó, tạo ra lưu lượng người truy cập đáng kể và tăng cơ hội tiếp cận đối tượng khách hàng mục tiêu.

Tăng lượt truy cập website

Traffic là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của một trang web, một doanh nghiệp. Nếu bạn thu hút được nhiều lượt truy cập, bạn sẽ có cơ hội chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết hay thậm chí là đối tác.

SEO là gì ? Lợi ích quan trọng của SEO đối với website
SEO là gì ? Lợi ích quan trọng của SEO đối với website

 

SEO chính là công cụ mạnh mẽ có thể thực hiện được điều này, giúp traffic tăng nhanh chóng và bền vững. Bằng cách tối ưu hóa trang web để nó xuất hiện ở vị trí cao trong các kết quả tìm kiếm, nền tảng của bạn sẽ dễ tiếp cận đến người dùng hơn.

Một khi người dùng tìm kiếm thông tin, sản phẩm hoặc dịch vụ liên quan đến lĩnh vực của bạn, khả năng họ click vào trang web là vô cùng cao. Điều này không chỉ đơn giản là tăng lượng truy cập mà còn tạo ra cơ hội kết nối, tương tác và chuyển đổi, giúp doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh trực tuyến một cách ổn định, hiệu quả.

Đẩy mạnh phát triển thương hiệu

Một website có độ tin cậy cao sẽ tự động lên trang đầu. SEO giúp cho website có thể làm được điều đó. Nó giúp cho trang web có thể tiếp cận nhiều người truy cập vào khiến cho độ tin cậy cao hơn. Điều này giúp cho thương hiệu của doanh nghiệp cũng sẽ được biết đến nhiều hơn.

*Ví dụ bạn có thể tìm kiếm với từ khoá: du lịch thái dương trên Google tìm kiếm sẽ thấy các bài viết về thương hiệu này. Đây là kết quả của SEO.

Ngoài ra ban đầu khi xây dựng thương hiệu với việc làm Seo sẽ khó vì nhiều người chưa biết đến. Nhưng với thời gian sẽ giúp cho website ngày càng lớn mạnh.

Tiếp cận khách hàng tiềm năng, linh hoạt

Mục đích chính của SEO là giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng và hiệu quả hơn. Qua việc nghiên cứu và áp dụng đúng các kỹ thuật SEO, trang web của bạn sẽ xuất hiện tại thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm. Điều này cho phép doanh nghiệp thu hút được sự chú ý của những người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Nếu website đạt top cao trong bảng xếp hạng sẽ khiến nhiều người dùng tìm kiếm và họ sẽ tự động vào trang web và tìm hiểu. Cách đó giúp doanh nghiệp ở thế chủ động và thu hút nhiều người vào hơn. Đó cũng là cách mà seo là gì trong marketing thực hiện và muốn hướng đến.

Tiết kiệm chi phí tối ưu lợi nhuận – ROI

ROI (Return On Investment) là tỷ lệ lợi nhuận ròng thu được trên tổng chi phí đầu tư. Đây là một chỉ số quan trọng được sử dụng để đo lường hiệu suất của các hoạt động tiếp thị và quảng cáo trực tuyến. Điều này có nghĩa, tỷ lệ ROI càng cao thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp càng hiệu quả.

ROI là gì? Cách tính và chỉ số ROI bao nhiêu là tốt nhất 2023

Thông thường với một doanh nghiệp muốn quảng cáo bằng các hình thức như video, banner, catalog,… sẽ tốn nhiều chi phí.
Nhưng chi phí thực hiện làm Seo sẽ không cao so với các hình thức khác. Với công nghệ phát triển thì để lượng truy cập khách hàng vào website khiến cho nó tăng hạng sẽ là hình thức quảng cáo tốt nhất.

Tạo chiến lược marketing lâu dài

SEO giúp cho doanh nghiệp hoạch định rõ về chiến lược marketing. SEO giúp cho website tăng lượng truy cập từ khách hàng, đẩy mạnh tốc độ tìm kiếm. giữ chân khách hàng lâu hơn. Vì thế, nếu doanh nghiệp đẩy mạnh seo là gì trong marketing thì chắc chắn sẽ mang lại kết quả không ngờ tới.

Tổng kết về SEO

Trên đây là bài viết đầy đủ tìm hiểu về thuật ngữ SEOgiải đáp SEO là gì cũng như SEO là làm gì. Lợi ích của SEO mang lại cho trong kinh doanh sản phẩm dịch vụ thương hiệu như thế nào. Kênh Marketing hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn sẽ có hiểu chính xác về SEO và có thể tự mình tìm hiểu thêm cụ thể cách SEO hiệu quả để phát triển website ngày càng lớn mạnh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *