Tuyển dụng marketing

Chiến Lược Bán Phòng Qua Website

477 Lượt xem

Chiến Lược Bán Phòng Qua Website

Website là kênh thông tin uy tín, chính thức của khách sạn, được thiết kế và xây dựng nhằm quảng bá thương hiệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Khách hàng thông qua website, sẽ tin tưởng và dễ lựa chọn khách sạn hơn. Nếu xây dựng đúng cách, đây cũng là kênh bán phòng hiệu quả, giúp khách sạn tối ưu được nguồn thu.

Lý do nên thuê dịch vụ Marketing
Marketing đa kênh

Ưu điểm khi bán phòng qua Website
Hiệu ứng Billboard là khi người đọc có xu hướng tìm kiếm website chính thức của khách sạn khi thấy thông tin này xuất hiện ở một website khác.
Website là địa chỉ số của khách sạn trên internet. Do vậy, khách hàng thông qua website để đặt phòng sẽ có cảm giác tin tưởng, an toàn hơn.
Một yếu tố khác chính là thông tin được cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn. Tại website, khách hàng không chỉ tìm thấy thông tin về khách sạn mà còn những thông tin bên lề như địa điểm xung quanh khách sạn mà không được liệt kê chi tiết trên OTA.
Và cuối cùng, khách sạn không tốn chi phí hoa hồng cho mỗi lượt đặt phòng thành công. Khi khách sạn tích hợp Booking Engine vào hệ thống, khách hàng có thêm tùy chọn đặt phòng bên cạnh các kênh OTA.

Hạn chế khi bán phòng qua Website
Khách sạn cần đầu tư phát triển nội dung website. Thông tin càng chỉnh chu, hình ảnh càng chất lượng thì khách hàng càng yên tâm khi tìm hiểu và đặt phòng.
Bên cạnh đó, khách sạn cũng cần có chiến lược Marketing để thu hút người đọc truy cập website. Thông qua Google Ads, tối ưu SEO… để thúc đẩy khách hàng đặt phòng trên khách sạn.
Cuối cùng, khách sạn cần đồng bộ giá và phòng trống giữa website khách sạn và các kênh bán phòng khác. Bởi khách hàng sẽ cảm thấy không thoải mái vì không biết nên đặt phòng ở đâu là rẻ nhất, và đặt phòng hiện tại thì có bị hớ hay không.

Bán phòng qua Website như thế nào cho hiệu quả? Chiến Lược Bán Phòng Qua Website 

Đầu tiên, hãy cung cấp thông tin hữu ích, có giá trị để thu hút người đọc. Thông tin càng có giá trị, người đọc càng dễ ứng dụng vào trải nghiệm du lịch; thông tin càng hữu ích, tính lan truyền sẽ càng mạnh mẽ.
Thứ hai, có cách thức chuyển đổi hiệu quả thông qua trải nghiệm người dùng trên website. Để làm được điều này, khách sạn cần xây dựng hành trình khách hàng chặt chẽ, nắm bắt đúng tâm lý và thị hiếu trong từng thời điểm nhất định.
Và cuối cùng, hãy có những khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, phù hợp và độc quyền trên kênh website khách sạn. Có như vậy, khách hàng sẽ chỉ muốn đặt phòng trên website, khách sạn cũng không phải tốn thêm chi phí hoa hồng cho OTA.

Đồng thời, các khách sạn cũng cần kết hợp thêm các kênh bán phòng khác, để xây dựng chiến lược bán phòng hiệu quả, đem lại doanh thu cho khách sạn của mình.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *