Content Marketing Là Gì ?

339 Lượt xem

Content Writer

Content Marketing Là Gì ?

Content Marketing là gì? Chúng ta hiểu ngắn gọn đó chính là Nội dung tiếp thị không hơn không kém.

Content marketing là gì?

Khi bạn truyền tải thông điệp của sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu. Khi đó bạn cần sử dụng đến Content Marketing.

Content Marketing là tập hợp các loại: văn bản (text), hình ảnh (image), infographic, video, audio, …. Sử dụng đơn lẻ hay kết hợp và mang theo một hay nhiều thông tin, thông điệp đến khách hàng mục tiêu.

Content marketing là quá trình tạo ra và chia sẻ những nội dung có ý nghĩa một cách liên tục đến một đối tượng cụ thể. Để đạt được mục tiêu tiếp thị theo từng giai đoạn khác nhau của doanh nghiệp.

Cách viết content hay & Hiệu quả

Có một thực tế là ở hầu hết các doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đúng mức cho việc phát triển content marketing. Đặc biệt tại những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vấn đề marketing còn được hiểu sai khái niệm, nhiều người còn cho rằng đây là công việc bán hàng thuần tuý.

  • Đối với content dạng bài viết: Thành phần nhân sự chính tham gia vào công việc này đa phần là sinh viên và các freelancer. Nhân sự thiếu chuyên môn, trải nghiệm nghề không cao, dẫn đến chất lượng thấp. Thị trường content chạy theo giá trị rẻ mạt,… tất thảy dẫn đến đa phần là content kém chất lượng ra đời.
  • Đối với content dạng hình ảnh/ infographic/ poster: Đã có nhiều ý tưởng sáng tạo và đầu tư bài bản hơn.
  • Đối với content dạng Video: Video phát triển mạnh hơn bao giờ hết trên kênh Youtube và kênh Video Facebook. Loại hình content này được marketer tận dụng rất tốt. Chất lượng truyền tải thông tin tốt và đặc biệt giúp tạo trendy mạnh mẽ….

6 Mẹo để viết Content hay

Để có một content hay, chúng ta cần hiểu đối tượng mà content đang hướng đến. Một trong những nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng (sự thật ngầm hiểu) đó là tính cá nhân hóa. Nếu chúng ta chỉ tập trung vào cái mà chúng ta muốn truyền tải thay vì cái mà đối tượng quan tâm. Điều đó thực sự sẽ khiến cho content trở nên ít giá trị truyền tải. Đối tượng sẽ ít quan tâm một cách thực sự.

6 mẹo hay viết content hay:

  1. Content phải chứa ít nhất một thông điệp cụ thể, rõ ràng
  2. Trong 10 giây đầu, người đọc phải hiểu thông điệp mà bạn đang truyền tải
  3. Tôi/chúng tôi và bạn thay vì tôi/chúng tôi và quý khách
  4. Content chứa thông tin phản ánh đến vấn đề hoặc nhu cầu cụ thể của đối tượng (người đọc)
  5. Có dẫn chứng minh họa hoặc trích nguồn tham khảo cụ thể
  6. Có kêu gọi hành động (CTA)
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *