Khi startup một doanh nghiệp du lịch trực tuyến bạn cần gì

294 Lượt xem

Khi startup một doanh nghiệp du lịch trực tuyến bạn cần gì

Hiện nay, số lượng người người đi tour hay tìm kiếm thông tin về du lịch trực tuyến không ngừng gia tăng không còn cảnh .kinh doanh du lịch trực tuyến những năm gần đây là 1 thị trường hứa hẹn đầy tiềm năng. Nắm bắt được xu hướng đó, nhiều cá nhân blogger, doanh nghiệp du lịch đã khởi nghiệp trong lĩnh vực này tương đối thành công – ở đây tui chưa nói về nguồn lực về tài chính để duy trì – và Marketing. Vậy để Startup 1 mô hình doanh nghiệp dịch vụ du lịch trực tuyến thì bắt đầu như thế nào? Hãy cùng Bang chủ của Hội du lịch chấm net  tìm hiểu “ khi startup một doanh nghiệp du lịch trực tuyến bạn cần gì “nhé!

1.Đã có quyết định thì phải có quyết tâm và đam mê với ý tưởng kinh doanh của bạn

Để thực hiện bất kỳ một ý tưởng du lịch trực tuyến nào là điều hoàn toàn không dễ dàng nhưng cũng không khó ( Same Same but Different) . Doanh nghiệp không thể đạt được thành công một cách ăn may mà phải mất một thời gian khá dài, thậm chí là chục năm.

Mặc dù du lịch là một ngành có tiềm năng lớn hiện nay nhưng để startup và điều hành tour du lịch lại là cả một quá trình phức tạp khó khăn, cần đòi hỏi sự kiên trì cũng như sự nhiệt tình của bạn với nó xem nó là một đứa con tin thần .

2. Có suy nghĩ đúng đắn

Trước khi bắt đầu một mô hình kinh doanh nào đó, chúng ta cần có những cái nhìn cũng như những suy nghĩ đúng đắn về ngành kinh doanh. Trong du lịch cũng vậy, cần có cái nhìn tổng quan về ngành du lịch và xu hướng phát triển trong ngành, đừng nên quá ‘ảo tưởng” về những thành công quá rực rỡ của một doanh nghiệp mới gia nhập ngành, tuy nhiên cũng đừng hạ quá thấp tiềm năng phát triển của doanh nghiệp mà bở lỡ nhiều cơ hội kinh doanh trong tương lai.

3. Xác định thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến

Một doanh nghiệp không thể phục vụ tốt trên mọi thị trường như nhà hàng – khách sạn – điểm tham quan, vận chuyển, xe thường hay xe Limousine … Và thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng . Chính vì vậy Doanh nhân nên chọn một đoạn thị trường mục tiêu chiến lược và chỉ tập trung mọi nguồn lực để thỏa mãn tốt nhất trên đoạn thị trường đó.

Trước hết người khởi ngiệp cần tiến hành phân tích NGÂM cứu xu thế của thị trường du lịch những năm gần đây và hiện trạng những năm tới . Nếu muốn cung cấp các dịch vụ du lịch khác biệt như các tour du lịch mạo hiểm , thông tin du lịch hay theo đuổi việc cung cấp các tour du lịch nghỉ dưỡng sang trọng thì starup cũng cần xem xét đến các yếu tố về vị trí địa lý như tài nguyên xem chúng có đáp ứng được hay không?

Vận dụng nguồn lực du lịch của địa phương để bắt đầu một doanh nghiệp online hay truyền thống . Điểm mấu chốt trong các tour du lịch online khác biệt này nằm ở chỗ khu vực này được biết đến với ăn cái gì – chơi ở đâu – ngũ chỗ nào hay một điều gì đó đặc biệt và độc đáo chưa được khai thác. Sau khi doanh nghiệp đã xác định được thị trường muốn hướng đến , thì hãy bắt tay vào lập kế hoạch cho việc xâm nhập nó.

4. Tạo một kế hoạch kinh doanh cơ bản

Từ quá trình nghiên cứu và những kết quả thu được, hãy lên một bản kế hoạch thật cụ thể chi tiết. Sau khi đã lên được một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết về mô hình kinh doanh, bạn cần tiến hành đăng ký kinh doanh tour du lịch càng sớm càng tốt. Đây là bước đầu tiên cho doanh nghiệp, để tạo dựng thương hiệu, thiết kế logo công ty và xây dựng một blog du lịch đẹp.

5. Đưa ra chiến lược tiếp thị ngân sách và truyền thông

Các trang mạng xã hội đang là một xu hướng phát triển rõ rệt như Facebook… , việc tương tác với các khách hàng qua mạng xã hội , diễn đàn bằng hình ảnh lôi cuốn, hấp dẫn sẽ giúp bán tour dễ dàng và hiệu quả. Từ đó, các công ty kinh doanh du lịch trực tuyến cần hoạt động một các tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội này để làm hài lòng khách hàng và được phản hồi lại các ý kiến của du khách nhanh nhất.

6. Thiết lập website du lịch hay một blog về du lịch 

Để hoạt động bán tour trực tuyến trên website hoạt động có hiệu quả, việc đầu tư thiết kế web du lịch chỉ là một phần nên tích hợp tất cả , ngoài ra cần tích hợp thêm các chức năng ưu việt khác như Tour Booking Engine – Hệ thống đặt dịch vụ trực tuyến tích hợp thanh toán online để việc quản lý và bán tour trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *