Marketing cho quán cafe

316 Lượt xem

Content Writer

Marketing cho quán cafe

Marketing online cho quán café hiện này là vô cùng cần thiết nhưng chưa có nhiều quán café làm được điều này. Có chăng một vài quán café đã biết tận dụng kênh online để thu hút khách hàng và quảng bá thương hiệu nhưng cách làm còn nhất thời, thiếu sự đầu tư bài bản do đó chưa đạt được hiệu quả cao.

cách thu hút khách hàng quán cafe

Kinh doanh quán cafe và những cạnh tranh khốc liệt

Ngành cafe được nhận định là ngành kinh doanh khốc liệt và trở thành mối đe dọa rất lớn đối với nhiều doanh nghiệp. Nếu không bạo tay và có sự đột phá, rất có thể doanh nghiệp bạn phải “lùi” về phía sau, “nhường chỗ” đứng cho các đối thủ khác.

Với những ông lớn trong ngành cafe như The Coffee House, Starbuck, Highland… sẵn sàng đầu tư hàng tỉ đồng cho mỗi cửa hàng. Trong đó, chi phí mặt bằng bỏ ra không phải là con số nhỏ để cửa hàng nằm ở vị trí đẹp, gần trung tâm.

Chưa hết, các thương hiệu lớn còn tiêu tốn rất nhiều chi phí cho việc quảng cáo hay thực hiện các chiến dịch Marketing. Có thể nói, các ông lớn này tìm mọi cách đấu đá, xâu xé nhau với mong muốn đưa thương hiệu vươn lên vị trí dẫn đầu.

Vậy lối đi nào dành cho những quán cafe mô hình tầm trung và nhỏ? Với số vốn “khiêm tốn” trong tay, làm thế nào đứng vững trên thị trường cafe đang cạnh tranh khốc liệt?

May mắn thay, hiện nay với sự bùng nổ mạnh mẽ của Internet cùng với đó là giải pháp Marketing Online ra đời đã giúp hầu hết doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng với mức chi phí tiết kiệm hơn so với hình thức quảng cáo trên tivi, báo đài…

Giải pháp Marketing Online phải kể đến bao gồm:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – SEO
 • Triển khai chiến lược Content Marketing
 • Email Marketing
 • Google ads/Facebook ads
 • Social Media
 • Analytics
 • Youtube Marketing

Trong đó, Content Marketing là chiến lược được coi trọng hơn cả, vì chi phí bỏ ra khá thấp mà lại đem về kết quả với tỷ lệ

Bạn nhận thức được tính hiệu quả khi làm marketing online cho quán café nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào

 • Bạn muốn trang thông tin về quán café của bạn (website, fanpage) phải nằm trên top tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm quán café theo phong cách quán của bạn.
 • Bạn muốn thông tin quán café của bạn xuất hiện trên các trang thông tin ăn uống nổi tiếng như: Foody.vn, Diadiemanuong.com , Blogriviu.com , NghienCaFe.com…., hay các trang mạng xã hội nổi tiếng, …

Giải pháp Marketing online cho quán cafe của Thái Dương Media

Đặc thù khi tìm kiếm quán café theo sở thích của mình, khách hàng thường nhìn vào những hình ảnh thực tế trước tiên, những mô tả, chia sẻ về quán, những nhận xét của những người đã đến quán, … Và khi họ đã thích họ rất dễ dàng chia sẻ cảm nhận lên các mạng xã hội, nổi bật là facebook.

Áp dụng Marketing online và Digital online

Hiện nay, trang tìm kiếm Google hay các trang Mạng xã hội được gần như 100% người có độ tuổi từ 15 đến 60. Đặc biệt hơn, đây là độ tuổi của những vị khách hàng tiềm năng của các quán cà phê. Vậy nên, thay vì phải phát tờ rơi tới mọi người hay đi quảng bá thương hiệu tới từng địa phương, bạn chỉ cần sử dụng công nghệ và truyền tải thông tin tới mọi người. Vì thế, hãy bắt đầu sử dụng các dịch vụ quảng cáo của Google hay Facebook ngay bây giờ.

Nói chung, để có chiến lược Marketing cho quán cà phê thực sự hiệu quả, bạn cần phải có những kiến thức chuyên ngành của Marketing hoặc phải trải qua những khóa học chuyên sâu về lĩnh vực này. Tuy nhiên, những chia sẻ trên chính là những nhân tố chủ chốt của mọi hình thức marketing. Vì thế, đừng quên bỏ túi những bí kíp ở trên để giúp quán cà phê của bạn có thể dễ dàng chạm tới thành công hơn nhé.

Do đó, những công cụ marketing online dưới đây sẽ bắt đúng tâm lý và thu hút khách hàng cho quán café của bạn:

 • Facbook: Tạo trang Fanpage với những hình ảnh đẹp của quán, hình ảnh khách hàng, và những chia sẻ theo phong cách riêng của quán, … Quảng cáo Fanpage tới đối tượng khách hàng mục tiêu của quán
 • SEO, Google adwords: Tối hưu hóa trang trên các công cụ tìm kiếm với từ khóa theo gu phong cách của quán.
 • Forum: Viết bài review, PR quán trên các diễn đàn, mạng xã hội về ẩm thực, ăn uống, các fanpage ẩm thực, giải trí, …
 • Website: Xây dựng cho quán một website riêng, có thể đơn giản như tạo một blog chia sẻ cũng được nhưng tạo hiệu quả lâu dài

Lợi ích khi làm marketing online cho quán cafe

Marketing online vẫn luôn là một hình thức marketing chi phí thấp mà hiệu quả đặc biệt marketing online cho quán café chưa được nhiều người áp dụng nên mức chi phí càng thấp hơn. Cơ hội cho bạn là người đi tiên phong, dẫn đầu.

 • Mức chi phí thấp chỉ từ 100đ – 300đ cho một khách hàng tiềm năng
 • Giá trị quá café của bạn được quảng bá và truyền tải nhanh chóng
 • Không ngừng thu hút lượng khách hàng mới cho quán
 • Tăng độ phủ thông tin của quán trên môi trường internet
 • Tạo dựng thương hiệu lâu dài cho quán.

Bạn còn đang băn khoăn về marketing online cho quán café của mình. Liên hệ ngay với Kênh Marketing của công ty Thái Dương Media để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Tag:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *