Những thuật ngữ trong Digital Marketing phần 2

366 Lượt xem

Content Writer

Phần 2 tiếp tục chia sẽ để các bạn có cái nhìn khái quát về các thuật ngữ trong Digital Marketing Một số trong số này có thể gây nhầm lẫn nhưng hiểu được chúng sẽ giúp bạn đo lường ROI, tạo quảng cáo tốt hơn và có thể tìm ra khi có vấn đề với chiến dịch của bạn (và cách khắc phục).

Thuật Ngữ Tiếp Thị Trên Công cụ Tìm kiếm

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là cách hữu cơ để đưa trang web của bạn lên trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Có nhiều phần chuyển động đối với SEO như chọn từ khóa mục tiêu mà bạn muốn doanh nghiệp của mình xếp hạng, tối ưu hóa các trang của bạn với những từ khóa đó, viết blog và mua lại các liên kết ngược. Phương pháp tiếp thị công cụ tìm kiếm này mất thời gian vì các công cụ tìm kiếm sẽ cần thu thập dữ liệu trang web của bạn để nhận bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện. Nếu bạn muốn xếp hạng ngay bây giờ, có một cách nhanh hơn, nhưng bạn sẽ phải trả giá.
PPC
Pay Per Click có những điểm tương đồng với SEO nhưng đây là những quảng cáo trả phí chạy trên Google. PPC là tức thì. Ngay sau khi bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo của mình, bạn có thể bắt đầu xếp hạng ngay lập tức. Nếu bạn có ngân sách và bạn sẵn sàng chi tiêu nó, bạn sẽ sớm đứng đầu kết quả tìm kiếm của Google. PPC cũng liên quan đến nghiên cứu từ khóa nhưng thay vì tối ưu hóa trên trang, bạn sẽ cần tạo quảng cáo. Quảng cáo bao gồm hai dòng tiêu đề ngắn, mô tả và liên kết đến trang web hoặc trang đích của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm các tiện ích mở rộng như số điện thoại doanh nghiệp của bạn hoặc các liên kết đến các trang bổ sung trên trang web của bạn.
SEO và PPC hoạt động hiệu quả riêng lẻ, nhưng chúng kết hợp với nhau có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn tăng vọt!
DA – Domain Authority
Đây là số 1-100 được Moz, một công ty phân tích tiếp thị gán cho các trang web. DA của bạn càng cao, trang web của bạn càng mạnh và cơ hội xếp hạng của bạn càng cao. Khi thực hiện nghiên cứu từ khóa, thẩm quyền tên miền là một số liệu sẽ giúp bạn xác định liệu bạn có thể cạnh tranh với các công ty đã xếp hạng hay không.
Ví dụ: nếu DA của bạn là 20 và bạn thực hiện tìm kiếm trên google cho từ khóa của mình và các trang web xuất hiện đều có DA là 50-70, có thể bạn sẽ không thể xếp hạng cho từ đó.
PA – Page Authority
Mỗi trang trên trang web của bạn đều có thứ hạng cũng như toàn bộ trang web của bạn. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn đang phân phối quyền trang đồng đều trên trang web của mình. Nếu bạn có một trang (giả sử trang chủ của bạn) trên trang web của bạn đang xếp hạng số 1 trong tìm kiếm và có chỉ số PA là 100, điều đó thật tuyệt nhưng còn các trang khác của bạn thì sao? Càng nhiều trang có PA cao, chúng càng có khả năng xếp hạng cao hơn, điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn có cơ hội hiển thị tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.
Bounce Rate(Tỷ lệ thoát)
Tỷ lệ thoát về mặt tiếp thị công cụ tìm kiếm là khi người dùng truy cập vào trang web của bạn và chỉ xem một trang. Google Analytics sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ thoát cho trang web của bạn. Nếu con số này cao, bạn sẽ cần thực hiện một số điều chỉnh. Người dùng càng xem nhiều trang và họ dành càng nhiều thời gian trên trang web của bạn, thì cơ hội để bạn tăng thứ hạng tìm kiếm càng cao.
Above the fold(Trang màn hình đầu tiên)
​Nội dung “trong màn hình đầu tiên” là bất kỳ nội dung nào xuất hiện trước khi người dùng phải cuộn. Vì vậy, những gì nên đi trong màn hình đầu tiên trên trang web của bạn? Nội dung quan trọng nhất cũng như thẻ H1 của bạn (cho mục đích SEO) và lời kêu gọi hành động! Nếu khách hàng truy cập trang web của bạn và họ không biết ngay điều gì đang xảy ra, thì có khả năng họ sẽ nhấn nút quay lại đó.

​Thuật Ngữ Tiếp thị qua Email

​List Segmentation(Phân đoạn danh sách)
Việc phân đoạn danh sách email của bạn có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho quá trình tự động hóa. Có rất nhiều cách để chia nhỏ danh sách của bạn – theo ngành, độ tuổi, vị trí, khách hàng mới và khách hàng cũ và danh sách vẫn tiếp tục. Những danh sách này có thể được sử dụng để tạo tự động hóa hoặc chuyển thành tự động hóa. Bạn có thể tự động hóa khách hàng mới, tự động hóa khách hàng cũ hoặc tự động hóa cho khách hàng không mua hàng trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, bạn muốn phân đoạn danh sách của mình, luôn phải có một chiến lược.

Bounce Rate(Tỷ lệ thoát)

​Tỷ lệ thoát trong thế giới tiếp thị qua email là tỷ lệ phần trăm email không được gửi trong chiến dịch của bạn. Nếu tỷ lệ thoát của bạn cao, có thể có vấn đề với email của bạn hoặc miền bạn đang gửi từ đó, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra tỷ lệ thoát của mình bất cứ khi nào bạn gửi email.

Hard Bounce(Tỷ lệ Email bị trả lại)

​Trong các chiến dịch email của bạn, chắc chắn bạn sẽ thấy các thư bị trả lại. Thư bị trả lại khó là email không được gửi. Về cơ bản có hai lý do cho điều này. Email có thể sai, vì vậy nếu bạn có một danh sách người đăng ký nhỏ, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng địa chỉ email của bạn là chính xác hoặc bạn đã bị chặn. Đây là lý do tại sao việc xây dựng danh sách email của bạn một cách hữu cơ là rất quan trọng. Điều này có nghĩa là bạn đã thu thập email từ mọi người và được họ cho phép rõ ràng để gửi email cho họ. Không mua danh sách email. Điều này thực sự có thể gây hại cho bạn về lâu dài – nếu có đủ người chặn hoặc báo cáo bạn là spam thì khả năng gửi của bạn sẽ giảm mạnh.

​Soft Bounce(Tỷ lệ Email bị trả tạm thời)

​Tỷ lệ Email bị trả tạm thời có nghĩa là email của bạn đã được gửi nhưng bị trả lại do hộp thư đến của người dùng đã đầy, máy chủ email của họ không hoạt động tại thời điểm gửi hoặc có thể email quá lớn. Một số API email sẽ tiếp tục cố gắng gửi những email này nhiều lần nữa trước khi chúng từ bỏ. Nếu các phản hồi nàytiếp tục, cuối cùng API sẽ xóa địa chỉ email khỏi danh sách người đăng ký của bạn.

Open Rate vs Total Opens(Tỷ lệ mở so với Tổng số lần mở)

​Một số nền tảng email sẽ hiển thị cho bạn tỷ lệ mở cũng như tổng số lần mở. Điều quan trọng là phải biết sự khác biệt giữa hai thuật ngữ tiếp thị qua email này . Tỷ lệ mở email của bạn cho bạn biết có bao nhiêu người dùng đã mở email của bạn. Đôi khi mọi người sẽ quay lại và mở cùng một email hai hoặc ba lần, đặc biệt nếu có một phiếu giảm giá hoặc ưu đãi đặc biệt đi kèm với nó. Tổng số tài khoản mở cho mỗi lần email của bạn được mở.

​CTR (Tỷ lệ nhấp)

​Mặc dù tỷ lệ mở trông tuyệt vời trên giấy tờ nhưng tỷ lệ nhấp là số liệu bạn nên quan tâm nhất. Mục tiêu của hầu hết các chiến dịch email là thu hút người đăng ký email và giữ họ quay lại trang web của bạn. Mức độ tương tác có thể được đo lường bằng tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp chuột đo tần suất họ truy cập vào trang web của bạn hoặc tần suất họ nhấp qua. Các chỉ số này hoạt động cùng nhau bởi vì không có mọi người mở email của bạn thì không có cách nào họ có thể nhấp qua trang web của bạn.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *