Top 3 lưu ý khi SEO cho lĩnh vực giáo dục

273 Lượt xem

Top 3 lưu ý khi SEO cho lĩnh vực giáo dục

Mùa tuyển sinh đang đến rất gần kéo theo nhu cầu SEO cho các trường học, tổ chức hay doanh nghiệp giáo dục đang cao hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian SEO khi mà thị trường giáo dục đang cạnh tranh khốc liệt.

 Xác định khách hàng mục tiêu

SEO trong ngành giáo dục thường hướng đến 2 nhóm khách hàng chính:
– Nhóm 1: Khách hàng là người học nhưng không phải người trả tiền – điển hình như các trường mầm non, tiểu học hay trung học cơ sở.
– Nhóm 2: Khách hàng vừa là người học vừa là người trả tiền – thường các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng đang có nhu cầu học các kỹ năng hay các khóa học đào tạo chuyên sâu.

💠 Lựa chọn từ khóa phù hợp

Từ khóa ngắn thường có lượt tìm kiếm cao nhưng từ khóa dài lại mang lại nguồn traffic chất lượng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Vì thế đối với một lĩnh vực cạnh tranh như giáo dục, hãy tập trung hướng đến thị trường ngách với những từ khóa dài, chạm đúng đến “điểm chạm” của khách hàng.

💠 Xây dựng nội dung chất lượng

Đối với một trường học hay tổ chức giáo dục thì uy tín và chất lượng là những vấn đề được đặt lên hàng đầu. Do đó, website cần cung cấp những thông tin cụ thể về lịch sử phát triển, thành tích, văn hóa, chương trình học hay chương trình chương trình tuyển sinh hàng năm. Bên cạnh đó các nội dung chia sẻ tài liệu hữu ích cũng là một cách tuyệt vời để thu hút được sự chú ý và lượng tương tác mạnh mẽ từ người dùng.
_________
Kenhmarketing.com
👉 Số 302 Cộng Hòa , Tân Bình, HCM
☎️ Hotline: 0862 00 64 27 
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *