Ưu Nhược điểm của quảng cáo Wifi Marketing

454 Lượt xem

Content Writer

Ưu Nhược điểm của quảng cáo Wifi Marketing

Wifi Marketing là phương pháp quảng cáo thông qua việc truy cập của người tiêu dùng vào các mạng Wifi công cộng. Theo đó, khi người tiêu dùng yêu cầu truy cập Wifi, họ sẽ phải đáp ứng quy trình đăng nhập của đơn vị cung cấp để đăng nhập thành công. Ví dụ, bạn đang ở một siêu thị nhỏ và muốn truy cập Wifi. Bạn nhấp vào tên Wifi và nhập mật khẩu. Tiếp đó, bạn sẽ được chuyển đến một trang quảng cáo riêng biệt, trong đó siêu thị khuyến khích bạn like fanpage. Sau khi like, nút ” Kết nối và truy cập” hiện ra và bạn chỉ cần nhấp vào để đăng nhập thành công. Hình thức quảng cáo này thường được áp dụng tại những nơi công cộng như quán cà phê, siêu thị, nhà hàng, sân bay….

Nhược điểm của quảng cáo Wifi Marketing

  • Đối với quảng cáo Wifi Marketing cho địa điểm độc lập: Ở hình thức này, doanh nghiệp sẽ lắp thiết bị Wifi Marketing vào giữa bộ định tuyến và hệ thống wifi sẵn có. Các thông tin quảng cáo sẽ được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị Wifi Marketing. Để thay đổi, doanh nghiệp chỉ cần điều chỉnh trực tiếp trên thiết bị. Tuy nhiên, hình thức này chỉ có thể sử dụng cho một địa điểm duy nhất, ví dụ như quán cà phê, cửa hàng, siêu thị….
  • Đối với quảng cáo Wifi cho nhiều địa điểm: Ở hình thức này, toàn bộ thông tin quảng cáo sẽ được điều chỉnh trên một trang web liên kết với thiết bị Wifi Marketing, từ đó kết nối với hệ thống Wifi của nhiều địa điểm cùng một lúc. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này chính là sự phức tạo trong lắp đặt và gây tốn kém thời gian, chi phí nhiều hơn.

Ưu điểm của quảng cáo Wifi Marketing 

Hiệu quả quảng cáo cao và tiết kiệm chi phí

Việc đăng nhập vào wifi tại các địa điểm công cộng là nhu cầu không thể bỏ qua của người tiêu dùng hiện đại. Theo thống kê của Cisco, có đến 98% người tiêu dùng muốn sử dụng wifi miễn phí tại các cửa hàng và 60% người tiêu dùng lựa chọn những cửa hàng có wifi miễn phí. Việc phải đáp ứng quy trình đăng nhập do nhà cung cấp mạng đưa ra cũng không phải là điều quá khó khăn để thực hiện. Chỉ cần vài phút, thậm chí vài giây like, share hoặc xem quảng cáo, người tiêu dùng đã có thể kết nối với Wifi.

Giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng và tăng doanh số hiệu quả

Theo khảo sát của Devicescape, hơn 60% khách hàng ở lại với cửa hàng lâu hơn khi có wifi miễn phí. Họ cũng có xu hướng quay lại cửa hàng nhiều lần hơn và đăng nhập Wifi thường xuyên. Theo đó, Wifi góp phần hoàn thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và khuyến khích khách hàng tìm hiểu về thương hiệu nhiều hơn, từ đó kéo dài thời gian sử dụng dịch vụ của người tiêu dùng.

Nhờ đó, doanh số của bạn sẽ được cải thiện đáng kể và thương hiệu được quảng bá tốt hơn, đồng thời gia tăng mức độ trung thành của khách hàng đối với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp.

Hỗ trợ xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng

Ngoài các lợi ích về mặt thương hiệu và doanh số, quảng cáo Wifi Marketing chính là một công cụ hữu ích để thu thập thông tin người dùng. Theo đó, bạn có thể yêu cầu người tiêu dùng cung cấp các thông tin cá nhân như tên và email mà không gây phản cảm hay khó chịu cho họ. Thậm chí, người tiêu dùng còn rất vui vẻ thực hiện vì họ muốn kết nối Wifi nhanh chóng hơn.

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *