Trường hợp test cơ bản của kiểm thử Mobile

Hướng dẫn seo website 2022

575 Lượt xem

Hướng dẫn seo website 2022

Trong bài viết này, Kenhmarkeing.com sẽ chỉ cho bạn cách làm SEO Website lên top Google hiệu quả chỉ với 9 bước. Điều này đã được Kenhmarkeing.com áp dụng trên nhiều dự án và nhận được kết quả vô cùng tích cực. Vì vậy, nếu bạn đang đắn đo trong việc triển khai chiến lược SEO như thế nào cho đúng, thì đừng ngại ngần áp dụng ngay hướng dẫn sau đây:

Bản chất của việc SEO Website lên top Google

Trước khi đi sâu vào việc triển khai cách SEO Website lên top Google, bạn cần hiểu rõ về bản chất, nguyên tắc hoạt động của nó trong việc tìm ra chủ đề nội dung phù hợp nhằm cải thiện thứ hạng trên trang tìm kiếm. Ví như câu nói của ông cha ta từng để lại “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”, nên việc tìm hiểu kỹ cách Google đang vận hành và hoạt động là vô cùng cần thiết.

Cách Google Tìm kiếm hoạt động

Vậy thuật toán Google 2022 Tìm kiếm hoạt động như thế nào? Google sử dụng trình thu thập dữ liệu web có chức năng khám phá thường xuyên các trang web để thêm vào chỉ mục. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm do chúng được gửi theo cách thủ công.

 

Google tìm kiếm hoạt động theo 3 giai đoạn cơ bản:

 • Thu thập dữ liệu: Google sẽ tìm kiếm các trang mới hoặc các trang vừa mới cập nhật thông qua các chương trình thu thập dữ liệu tự động. Từ đó lưu trữ chúng thành một danh sách lớn có hệ thống bao gồm URL của trang để sau này thuận tiện trong việc xem lại.
 • Lập chỉ mục: Bằng cách thu thập dữ liệu ở giai đoạn đầu tiên, Google sẽ tiếp tục cố gắng phân tích nội dung trên trang bao gồm chữ, hình ảnh, video…Thông tin dữ liệu này ngay sau đó được lưu trữ trong chỉ mục của Google.
 • Xếp hạng: Khi người dùng truy vấn cho 1 từ khóa nhất định, Google sẽ phân tích, xếp hạng và trả về kết quả đúng phù hợp nhất cho người tìm kiếm.

Nguyên tắc để SEO Website lên top Google

Như trong nhiều bài viết mà VietMoz đăng tải về cách làm SEO, đều đề cập đến hoạt động của Google ưu tiên đến trải nghiệm của người dùng. Như vậy, nguyên tắc hàng đầu để SEO website lên top là bạn cần đáp ứng được ý định tìm kiếm của người dùng.

Một số gợi ý từ Google để xây dựng 1 website 2022 chất lượng

Nhằm đáp ứng người dùng những trải nghiệm trên trang web tốt nhất, Google đã có những bài viết hướng dẫn người quản trị website thực hiện:

Cụ thể:

  • Giúp Google tìm thấy nội dung của bạn thông qua việc gửi sơ đồ trang web.
  • Cho Google biết những trang nào bạn không muốn nó thu thập dữ liệu bằng tệp robot.txt.
  • Giúp Google và người dùng hiểu nội dung của bạn.
  • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
  • Tối ưu hóa thẻ Title, Meta, hình ảnh.
  • Tối ưu hóa nội dung, xuất bản nội dung chất lượng.
  • Xây dựng và tối ưu liên kết nội bộ.
  • Quản lý sự xuất hiện của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google.
  • Phân tích hiệu suất tìm kiếm và hành vi người dùng.
Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *